• Xúc động xem ảnh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

  Xúc động xem ảnh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

  ANTD.VN - Bức ảnh đồng chí Fidel Castro giương cao lá cờ truyền thống của Đoàn Khe Sanh, Quân giải phóng Trị Thiên-Huế anh hùng (trong chuyến thăm Việt Nam và vào vùng giải phóng miền Nam Việt Nam ngày 15-9-1973 - ảnh trên) là một trong 20 bức ảnh màu và đen trắng được trưng bày tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. 

 • Một cách nhìn về chiến tranh Việt Nam của phóng viên AP

  Một cách nhìn về chiến tranh Việt Nam của phóng viên AP

  ANTĐ - Vào ngày đầu tiên của tháng 10 năm 2013, Nhà sách Abrams cho ra đời tại Mỹ và Canada cuốn sách ảnh “Việt Nam: Cuộc chiến thực sự” (Vietnam: The real war) tuyển chọn những bức ảnh tiêu biểu của các phóng viên ảnh với nhiều quốc tịch khác nhau làm cho Hãng Thông tấn AP chụp ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh (giai đoạn 1966 - 1973). Nhà phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến đã giới thiệu với bạn đọc một trong số bức ảnh đó giúp chúng ta thêm hình dung được những ngày ác liệt của cuộc chiến tranh Việt Nam. Các bức ảnh cũng cho thấy góc nhìn của các phóng viên AP về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

 • Cuộc hội ngộ của hai phóng viên chiến trường

  Cuộc hội ngộ của hai phóng viên chiến trường

  ANTĐ - Họ là hai phóng viên chiến trường nổi tiếng; một của báo Quân Đội Nhân Dân, một của hãng tin AP. Những ngày tháng 4 lịch sử này, họ đã có cuộc hội ngộ xúc động ở thành cổ Quảng Trị.

 • Vịnh Mốc – Cồn cỏ: Hai đầu sinh tử

  Vịnh Mốc – Cồn cỏ: Hai đầu sinh tử

  ANTĐ - Quảng Trị- vùng đất anh hùng và đau thương với những địa danh lịch sử như: Cồn Tiên - Dốc Miếu, Khe Sanh, Làng Vây và trước đây là Vĩnh Linh lũy thép- vị trí tiền đồn của miền Bắc xã hội chủ nghĩa trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

 • Gần 20 năm lưu giữ kỉ vật chiến tranh

  Gần 20 năm lưu giữ kỉ vật chiến tranh

  ANTĐ - Gần 20 năm nay có một người đàn ông cần mẫn lặn lội khắp nơi để "nhặt" lại những thứ tưởng chừng như đã thuộc về quá khứ. Đó là những kỉ vật chiến tranh.