Khánh thành nhà máy điện gió biển lớn nhất thế giới tại Anh

  • 07/09/2018 08:17
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 6-9, tập đoàn năng lượng Orsted của Đan Mạch cùng đối tác Anh trong dự án Walney Extension đã công bố khánh thành nhà máy điện gió biển lớn nhất thế giới.

Nhà máy điện gió biển Walney Extension được xây dựng ở biển phía Tây nước Anh có công suất 659 MW, đủ để cung cấp điện cho 600.000 hộ gia đình.

Công suất này vượt qua 630 MW của nhà máy điện gió biển London Array ngoài khơi bờ biển phía Đông nước Anh, đưa Walney Extension trở thành nhà máy lớn nhất nước Anh đồng thời lớn nhất thế giới.

Nhà máy điện gió biển Walney Extension

Nhà máy điện gió biển Walney Extension

87 tua bin do Siemens Gamesa và MHI Vestas chế tạo cho dự án Walney Extension, được lắp đặt bao phủ diện tích lên tới 145 km2, tương đương 20.000 sân bóng đá. 

Đặc biệt nhà máy có 40 tua bin MHI Vestas công suất 8 MW cao 195 m và là tua bin gió lớn nhất thế giới đang hoạt động. Tập đoàn Orsted cho biết các tua bin này nếu hoạt động ở mức tối ưu có thể tạo ra 8,25 MW mỗi chiếc.

Theo ông Mathew Wright, giám đốc điều hành Orsted tại Anh, đặc thù vùng biển của Anh và Iceland có nhiều gió mạnh, nước biển nông mới tạo cơ hội để có được nhà máy lớn như vậy. Theo Hội đồng năng lượng gió toàn cầu, Anh là thị trường gió ngoài biển lớn nhất thế giới, chiếm 36% công suất điện gió ngoải biển trên toàn thế giới.

Một nguyên nhân dẫn đến thành công của dự án cũng phải kể đến sự ủng hộ của chính phủ Anh đối với phát triển năng lượng tái tạo.

Theo Renewables Now

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích