Khẳng định vị thế quan trọng của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng hàng đầu về lý luận chính trị trong lực lượng Công an

  • 19/11/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-11, Đại tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) do Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức.
Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Ban giám đốc, cán bộ, giảng viên...Học viện Chính trị CAND

Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng Ban giám đốc, cán bộ, giảng viên...Học viện Chính trị CAND

Các đồng chí: Quản Minh Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Giáo sư, Tiến sỹ Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; cùng nhiều tướng lĩnh, nhà giáo, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đang cộng tác, giảng dạy tại Học viện Chính trị Công an nhân dân cùng dự buổi lễ .

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong toàn lực lượng CAND nói chung và Học viện Chính trị CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu chia vui, chúc mừng Học viện Chính trị CAND nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu chia vui, chúc mừng Học viện Chính trị CAND nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta được vun đắp qua nhiều thế hệ, góp phần tạo nên văn hóa Việt Nam với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Đảng và Nhà nước ta luôn đặt giáo dục - đào tạo và vai trò của nhà giáo ở vị trí cao nhất.

Kế thừa và phát huy truyền thống của dân tộc, những năm qua, Bộ Công an luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục - đào tạo và xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, coi đây là nhân tố quan trọng để xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đến nay, toàn lực lượng CAND đã có 14 Giáo sư, 97 Phó Giáo sư, 5 Nhà giáo nhân dân, 37 Nhà giáo ưu tú, 557 Tiến sĩ và hơn 2.100 Thạc sĩ. Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, các thế hệ cán bộ, giáo viên trong toàn lực lượng đã không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng lực lượng CAND vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Học viên Chính trị Công an nhân dân trong 5 năm qua, đặc biệt là những bước tiến vượt bậc trong quá trình vươn lên, khẳng định vị thế quan trọng của một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng hàng đầu về lý luận chính trị trong lực lượng Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, mong muốn Học viện Chính trị Công an nhân dân phải là một trong những đơn vị gương mẫu, đi đầu trong các mặt công tác, nhất là xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng. Không ngừng đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn công tác giảng dạy lý luận với trao đổi công tác thực tiễn; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực khoa học chính trị CAND.

“Tôi tin tưởng, mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong Học viện Chính trị Công an nhân dân nói riêng, các Học viện, trường Công an nhân dân nói chung cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm, vinh dự, tự hào vừa là Người thầy, người sỹ quan CAND để không ngừng học tập nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn vững vàng lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, luôn là tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ và sáng tạo để đóng góp tích cực hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của Học viện Chính trị CAND

Bộ trưởng Tô Lâm trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của Học viện Chính trị CAND

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Tô Lâm đã tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo của Học viện Chính trị Công an nhân dân; và tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

* Cùng ngày, nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe Trung tướng, Nhà giáo Phạm Tâm Long, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) và Thiếu tướng, Nhà giáo Phạm Văn Dần, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe đồng chí Phạm Tâm Long và đồng chí Phạm Văn Dần cùng gia đình. Đồng chí Bộ khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ và cán bộ, chiến sỹ CAND luôn trân trọng những đóng góp, cống hiến to lớn của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Công an và các thế hệ nhà giáo Công an nhân dân; trong đó có Nhà giáo Phạm Tâm Long và Nhà giáo Phạm Văn Dần. Bộ trưởng Tô Lâm kính chúc Nhà giáo Phạm Tâm Long và Nhà giáo Phạm Văn Dần mạnh khỏe, tiếp tục làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao cuốn thư ghi nhận công lao của Trung tướng Phạm Tâm Long trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục