Khám phá "sự thật" lạ kỳ về Facebook

  • 26/11/2011 06:59
  • 0 bình luận
  • Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Có những sự thật thú vị về mạng xã hội Facebook mà bạn có thể không hề biết, hoặc là từng không quan tâm.

36% người dùng cập nhật Facebook, Twitter hay nhắn tin sau khi “yêu”

Một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2009 của Retrevo cho thấy mạng xã hội đang ngày một trở nên quan trọng trong cuộc sống giới trẻ. Theo khảo sát, với những người dưới 35 tuổi thì có tới 36% thú nhận rằng thường “cập nhật Twitter, nhắn tin hay vào Facebook sau khi ‘yêu’”. Còn 40% người được hỏi thì thường vào mạng xã hội trong khi lái xe, 64% vào mạng xã hội ngay cả lúc làm việc và 65% thường xuyên cập nhật trong các kỳ nghỉ.

Khám phá "sự thật" lạ kỳ về Facebook ảnh 1

Trung bình mỗi tài khoản có 130 người bạn trên Facebook

Trung bình số lượng bạn bè trên Facebook của mỗi người sẽ là 130, trong đó phụ nữ có xu hướng kết bạn nhiều hơn nam giới. Mặc dù có tới hàng trăm bạn Facebook, nhưng theo khảo sát cho thấy, hầu như mọi người chỉ thường tương tác với 4 đến 7 người bạn.

Khám phá "sự thật" lạ kỳ về Facebook ảnh 2

 Hơn 25% người sử dụng chia tay qua Facebook

Khám phá "sự thật" lạ kỳ về Facebook ảnh 3

Một khảo sát vào tháng 6 năm 2010 đối với 1000 người sử dụng Facebook cho thấy, 70% số nam giới và 25% số nữ giới được hỏi đã chia tay qua Facebook bằng cách hủy bỏ tình trạng hẹn hò trong phần profile. 21% trong bản khảo sát nói rằng họ sẽ kết thúc mối quan hệ của mình bằng cách đổi sang trạng thái “Độc thân” (Single) trên Facebook, còn đa số người được hỏi đều nhất trí không bao giờ chia tay trên mạng xã hội.

Cứ 5 cặp ly hôn lại có 1 cặp chia tay vì Facebook

Khám phá "sự thật" lạ kỳ về Facebook ảnh 4

Đáng ngạc nhiên rằng có đến gần 80% các đôi vợ chồng trẻ trong những năm gần đây ly dị nhau do tìm thấy bằng chứng gian dối của bạn đời trên mạng xã hội Facebook.

Những người dùng Facebook thường có điểm thấp hơn những người không dùng

Khám phá "sự thật" lạ kỳ về Facebook ảnh 5

Theo như một nghiên cứu mới của nghiên cứu sinh Aryn Karpinski của đại học Ohio, Mỹ và đồng tác giả Adam Duberstein, các sinh viên đại học sử dụng các mạng xã hội có điểm trung bình thấp hơn những người không dùng.

Trong số 219 sinh viên mới tốt nghiệp và các sinh viên năm cuối, thì điểm trung bình của những người vào Facebook là 3.0 – 3.5 còn những người không vào Facebook có điểm số trung bình từ 3.5 – 4. Và có đến 79% các thành viên mạng xã hội Facebook không tin rằng, hóa ra có mối liên hệ giữa điểm trung bình học tập và thói quen vào mạng của họ.

Theo Oddee news

Tin cùng chuyên mục