Khám phá dân gian, cổ tích bằng trò chơi "Cuộc đua cổ tích"

  • 11/01/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Bốn nhân vật: Bé Lì Xì, Mai An Tiêm, Táo Quân và Lang Liêu sẽ đưa người tham gia, nhất là các bé thiếu nhi qua "Cuộc đua cổ tích" hiểu rõ hơn về cái tết truyền thống của dân tộc cũng như sự tích dân gian - vừa chơi, vừa học. 

Nhà sử học Dương Trung Quốc có chia sẻ: “Tuổi thơ với những trò chơi dân gian, những câu chuyện cổ tích cũng là cách làm cho tuổi thơ các cháu trở nên đẹp đẽ. Không chỉ dạy dần cho các cháu những kỹ năng sống mà còn tạo ra những ký ức tốt đẹp lưu giữ mãi và sẽ tạo nên những nền tảng cho sự trưởng thành sau này, góp phần tạo nên những giá trị vượt trội”.

Những trăn trở cùng ý thức rõ ràng về ý nghĩa giáo dục của văn hóa dân gian đã thôi thúc những người sáng tạo ra bộ trò chơi vừa mang nét đặc trưng dân gian, lại vừa hiện đại, gần gũi và phù hợp với thế hệ trẻ em. Sự xuất hiện của các nhân vật trong truyện cổ tích thân quen được khắc họa một cách rực rỡ, bắt mắt khiến bất cứ em nhỏ nào cũng đều yêu thích. Từ đó tạo ra không gian thoải mái để các em vừa chơi vừa học văn hóa Việt một cách tự nhiên nhất, giúp trẻ thêm yêu văn hoá dân gian trong suốt quãng đường đầu đời của trẻ bởi những câu chuyện dân gian vốn được xem như chiếc nôi nuôi lớn tâm hồn con trẻ.

Bộ trò chơi "Cuộc đua cổ tích"

Bộ trò chơi "Cuộc đua cổ tích"

Khám phá dân gian, cổ tích bằng trò chơi "Cuộc đua cổ tích"

Lấy cảm hứng từ những trò chơi dịp Tết mà gia đình Việt vẫn luôn yêu thích và những phong tục quen thuộc trong ngày Tết, “Cuộc đua cổ tích” là sự kết hợp khéo léo giữa yếu tố văn hóa dân gian và tính hiện đại. Xoay quanh bốn nhân vật đại diện cho bốn câu chuyện cổ tích điển hình trong dịp Tết: Mai An Tiêm với sự tích Quả dưa hấu, Lang Liêu với sự tích "Bánh chưng bánh dày", sự tích Táo Quân chầu trời hay sự tích lì xì ngày Tết của em Bé Lì Xì, với nhiệm vụ và năng lực khác nhau, các bạn nhỏ phải thu thập đủ các lá bài vật phẩm để về đích đón Tết. 

Chỉ cần đổi nhân vật, là một thế giới mới đầy bất ngờ đã mở ra đợi cả gia đình cùng nhau khám phá. Có thể nói, “Cuộc đua cổ tích” chính là thế giới cổ tích kỳ diệu - nơi bé và bố mẹ hóa thân vào các nhân vật cổ tích để hoàn thành phong tục đón Tết qua cách truyền tải sáng tạo – một bộ trò chơi dành cho gia đình.

Trước đó, đơn vị ra mắt bộ trò chơi này đã có các dự án dành cho thiếu nhi: Phim hoạt hình “Con rồng cháu tiên”, tập truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung thu”, Video ca nhạc “Bước chân cổ tích”.

Tin cùng chuyên mục