Khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019

  • 15/08/2019 14:06
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay (15/8) Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019 chính thức khai mạc, với sự tham gia của 169 em nhỏ đại diện cho 26 triệu trẻ em trên khắp cả nước. 
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà trao quà cho các em nhỏ tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà trao quà cho các em nhỏ tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019

Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề trẻ em". Tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia năm nay có 169 trẻ em đến từ khắp các tỉnh, thành, các làng trẻ em SOS, Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Hội đồng trẻ em của 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Bình Định…

Tại đây, trẻ em được cung cấp thông tin về việc thực hiện các kiến nghị của trẻ em ở Diễn đàn trẻ em quốc gia lần 5; giao lưu, trao đổi, thảo luận về những vấn đề trẻ em quan tâm như phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em; bảo đảm an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, các em sẽ cùng nhau thảo luận, đưa ra các thông điệp, kiến nghị về các nội dung phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, an toàn trên môi trường mạng.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà cho biết, vấn đề trẻ em và sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề của chính mình được quy định trong Công ước Liên Hợp quốc về quyền trẻ em, Hiến pháp năm 2013, đặc biệt trong Luật trẻ em năm 2016. 

Trong quá trình thực hiện quy định này, Bộ LĐ -TB&XH đồng hành với nhiều bộ, ban, ngành địa phương để trẻ em có điều kiện tốt hơn tham gia vào các nội dung trên.

Trong khuôn khổ Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2019, 169 trẻ em sẽ có cơ hội gặp gỡ, đối thoại và trao đổi các thông điệp, kiến nghị của Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, các bộ, ban ngành.

Sau diễn đàn này, các thông điệp, khuyến nghị của trẻ em sẽ được gửi tới các cơ quan, các tổ chức xã hội, các nhà hoạch định chính sách, những người làm việc vì trẻ em. Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện cam kết của Chính phủ, các ban, bộ, ngành và chính quyền địa phương đối với các yêu cầu, nguyện vọng của trẻ em.

Tin cùng chuyên mục