Khách sạn cao cấp tại Mai Châu, Hòa Bình bốc cháy ngùn ngụt

  • 09/06/2014 11:38
  • 1 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Khoảng 18 giờ 30 tối 8-6, khách sạn Mai Châu Lodge tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, bị thiêu rụi.

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, trong khách sạn đang có 4 khác du lịch nước ngoài cùng 9 nhân viên. Nhưng tất cả đã chạy thoát được ra ngoài nên không có thương vong về người.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng Công an huyện Mai Châu, Hòa Bình, cho biết, Cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời tại hiện trường để huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy phối hợp với bà con dập lửa. Sau hơn một tiếng đồng hồ, đến khoảng 19 giờ 30, vụ cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Khách sạn cao cấp tại Mai Châu, Hòa Bình bốc cháy ngùn ngụt ảnh 1
Sau khi phát hiện, ngọn lửa đã cháy ngùn ngụt


Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà dịch vụ nổi giữa hồ và mái lợp bằng cỏ tranh truyền thống của 2 tòa nhà khách sạn chính.

Hàng nghìn người dân cùng khách du lịch có mặt tại Thị trấn Mai Châu gặp phen hốt hoảng, đã lao ra ngoài đường, bất lực nhìn ngọn lửa bốc cao bên cạnh hồ nước.

Tại khu vực xảy ra vụ cháy giao thông trở nên hỗn loạn. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng đã có mặt để dập lửa.

Người dân cho biết, ban đầu ngọn lửa bất ngờ bùng cháy từ một cây hoa ban cạnh khu nhà mái tranh. Chỉ trong phút chốc, lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà và nhanh chóng lan ra hai tòa nhà xung quanh thuộc khách sạn.

Khách sạn cao cấp tại Mai Châu, Hòa Bình bốc cháy ngùn ngụt ảnh 2
Người dân hiếu kỳ dừng lại bên đường xem khiến giao thông ách tắc cục bộ


Khách sạn Mai Châu Lodge là khách sạn với 17 phòng hạng sang và cao cấp duy nhất tại Thị trấn Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. 

Đây là khách sạn chủ yếu phục vụ khách du lịch nước ngoài, phần khung được xây dựng bằng bê tông, mái lợp bằng cỏ tranh truyền thống nên khi hỏa hoạn xảy ra gây khó khăn cho công tác cứu chữa, dập lửa.

Cơ quan chức năng Công an huyện Mai Châu đang tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Tin cùng chuyên mục