Kết thúc ở vị trí thứ 5, Chelsea vẫn có thể dự C1 mùa tới

  • 13/04/2018 08:49
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Ngay cả khi kết thúc mùa giải năm nay với vị trí thứ 5 chứ không phải trong top 4 đội dẫn đầu, Chelsea vẫn có một khe cửa hẹp để dự UEFA Champions League mùa tới, thay vì Europa League.

Vào thời điểm này, Chelsea gần như đã không còn cơ hội đua tranh một trong bốn vị trí ở top đầu giải Ngoại hạng Anh, nơi sẽ giành vé trực tiếp dự Champions League 2018/19 (3 vào thẳng vòng bảng, 1 đá vòng loại cuối cùng). Số điểm hiện tại của thầy trò Conte là 57, trong khi Tottenham xếp trên họ đang có 67 điểm và giải cũng chỉ còn 6 vòng.

Chelsea vẫn còn cửa rất hẹp để dự C1 năm sau

Chelsea vẫn còn cửa rất hẹp để dự C1 năm sau

Nhiều CĐV của The Blues thất vọng vì có thể đội bóng của họ sẽ không được thi đấu trong tiếng nhạc hùng tráng của cúp C1 mùa tới nữa. Nhưng trên thực tế, Chelsea vẫn còn cơ hội, dù rất nhỏ bé.

Theo đó, Hazard và các đồng đội cần hết lòng cổ vũ để Liverpool vô địch Champions League mùa này. Nếu điều đó xảy ra, The Kop nghiễm nhiên được dự Champions League mùa sau và suất của họ ở mùa này (đang trong top 4) sẽ được đẩy xuống vị trí thứ 5 mà Chelsea đang nắm giữ.

Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là Arsenal (đội đêm qua đã lọt vào bán kết) phải... không vô địch Europa League. 

UEFA cũng quy định đội vô địch Europa League sẽ được đặc cách dự Champions League mùa sau, nên nếu thầy trò Wenger đăng quang ở giải đấu này, họ sẽ lấy suất của Chelsea vì UEFA quy định mỗi quốc gia chỉ được tối đa 5 đội dự giải đấu danh giá nhất châu Âu mà thôi.

Tóm lại, Chelsea còn một khe cửa rất hẹp để dự Champions League mùa tới nếu cán đích ở vị trí thứ 5, khi và chỉ khi hai điều kiện này cùng xảy ra: Liverpool vô địch Champions League và Arsenal không vô địch Europa League.

Tin cùng chuyên mục