Kết hôn giảm nguy cơ chết sớm vì ung thư

  • 17/06/2016 09:54
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học California (Mỹ) phân tích hồ sơ của 60.000 người đàn ông và phụ nữ bị bệnh bạch cầu và các bệnh ung thư máu từ năm 2000-2009. Kết quả cho thấy, những người không kết hôn tăng 21% nguy cơ chết sớm hơn những người đã kết hôn. 
Kết hôn giảm nguy cơ chết sớm vì ung thư

Trong số những người bị u lympho - một dạng ung thư máu hiếm - những người chưa lập gia đình tăng 43% nguy cơ chết sớm. Theo các nhà nghiên cứu, những người có gia đình thường được hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, là động lực để điều trị tích cực và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. 

 Các nhà khoa học Anh đã theo dõi hơn 25.000 người chẩn đoán nhồi máu cơ tim trong khoảng thời gian 13 năm. Người đã kết hôn có nhiều khả năng sống sót sau một cơn đau tim bằng 14%.

Quỹ tim mạch Anh cũng cho thấy một trong ba người sống sót sau cơn đau tim đã phải chịu đựng sự lo âu hoặc trầm cảm. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của bạn đời có thể tạo tâm trạng tích cực, giảm thiểu tác động của một cơn đau tim tiếp theo, trải qua ca phẫu thuật tim thành công và cũng có xu hướng sống lâu hơn.

Theo Health.com

Tin cùng chuyên mục