Kéo nhau vào tù vì "tình thù" trên mạng Internet

  • 16/08/2018 15:56
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Tham gia trò chơi trên mạng Internet, Quyền nảy sinh tình cảm yêu đương nhưng sau đó bị phụ bạc. Bực tức vì kẻ thứ 3, thanh niên này rủ bạn lên Hà Nội giải quyết mâu thuẫn và xảy ra án mạng.

Ngày 16-8, mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đào Đức Đô (SN 1996, trú ở xã Bình Nguyên, Kiến Xương, Thái Bình) tù chung thân về tội “Giết người”.

Đào Đức Đô (ngoài cùng, bên phải) và đồng phạm bị đưa ra xét xử

Đào Đức Đô (ngoài cùng, bên phải) và đồng phạm bị đưa ra xét xử

Cùng tội danh, Lưu Văn Quyền (SN 1995, trú xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang, Bắc Giang) bị áp dụng 20 năm tù và Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1998, ở xã Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Nội) bị xử phạt 13 năm tù.

Trong khi đó, bị hại là anh Nguyễn Hữu Thành (SN 1992, trú ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) – người vốn chẳng liên quan gì đến chuyện “tình tay ba” của Lưu Văn Quyền.

Cáo trạng truy tố cùng lời khai tại phiên tòa cho thấy, thông qua trò chơi điện tử nhảy Audition trực tuyến trên mạng internet, Lưu Văn Quyền và cô gái tên Thạch Thị H (SN 1994, trú ở Phú Thọ) quen biết nhau. Sau một thời gian trở thành bạn nhảy ghép đôi, Quyền và H nảy sinh tình cảm yêu đương nhau.

Thế nhưng cuộc tình qua mạng internet đó chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, bởi ngày 13-2-2018, H bất ngờ hủy cuộc ghép đôi bạn nhảy với Quyền, đồng thời chuyển sang sánh bước cùng Lê Tuấn Anh (SN 1994), trú ở huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Biết chuyện, Quyền nhiều lần liên lạc nài nỉ H nối lại “tình cũ” nhưng không được chấp thuận. Bực tức, nam thanh niên quê Bắc Giang liền chuyển hướng ngăn chặn sang phía Tuấn Anh và hẹn ngày 21-2-2018 sẽ gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn tình ái.

Ấn định cuộc hẹn với “tình địch”, Quyền gọi điện nhờ Đào Đức Đô can thiệp vào cuộc tình của mình. Nhận lời, sáng ngày 21-2-2018, Đô đón ô tô khách từ Thái  Bình lên Hà Nội gặp bạn. Kéo nhau đến quán game tại đường Đình Thôn, quận Nam Từ Liêm nhưng không gặp Tuấn Anh nên Quyền và Đô rời sang một quán điện tử khác chơi.

Trưa cùng ngày trở lại quán internet đường Đình Thôn, Quyền và Đô gặp H ngồi chơi điện tử tại đây. Thấy bạn trai cũ xuất hiện, H liền đứng dậy bỏ đi nhưng bị Quyền giữ lại. Sợ bị đánh, H vội gọi điện cho bạn là anh Nguyễn Hữu Thành đến bảo vệ.

Chạm mặt nhau tại quán internet, anh Thành chửi mắng Đô. Trong khi ấy, tỏ rõ sự lì lợm, Đô bảo Quyền đi mua dao bầu để “xử” anh này. Sau đó, Đô tiếp tục gọi điện rủ Nguyễn Hữu Hoàng nhập hội để chuẩn bị đánh nhau.

Hơn 13h cùng ngày, giữa lúc Quyền, Đô và Hoàng đang ngồi chơi điện tử ở một quán internet cách đường Đình Thôn không xa thì nhận được điện thoại của chị H thông báo Tuấn Anh đã đến, đồng thời bảo “tình cũ” đến điểm hẹn để ngã ngũ chuyện “tình tay ba”.

Lo sợ Quyền đi một mình sẽ bị nhóm Tuấn Anh đánh nên Đô bảo bạn ngồi lại để đối tượng và Hoàng đến quán internet đường Đình Thôn giải quyết mâu thuẫn hộ. Tới nơi, Đô gọi nhóm Tuấn Anh ra ngoài nói chuyện nhưng H nhất định yêu cầu Quyền phải có mặt.

Và rồi hai bên chuyển địa điểm nói chuyện ra cổng Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì ở cách đó không xa. Tại đây, chờ mãi không thấy Quyền xuất hiện nên anh Thành vừa chửi vừa lao vào túm cổ áo đấm Đô. Thủ sẵn dao bầu, Đô rút ra đâm thẳng ngực trái người đối diện.

Khi anh Thành lùi lại và bị ngã, Đô còn xông đến bồi thêm nhát dao nữa vào đùi rồi mới chịu bỏ đi. Sau đó, Hoàng dùng xe máy chở đồng bọn bỏ trốn. Khi Quyền tìm được tới địa điểm để giải quyết mâu thuẫn tình ái thì sự việc đã kết thúc.

Về phía anh Nguyễn Hữu Thành mặc dù được đưa ngay vào bệnh viện gần đó cấp cứu nhưng không kịp. Theo kết luận giám định tử thi bị hại, anh Thành tử vong là do vết đâm thấu vào tận phổi, dẫn đến mất máu cấp.

Mở  tòa và lần lượt áp dụng các mức án nêu trên đối với Đào Đức Đô cùng đồng phạm,  TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của các bị cáo thể hiện rõ tính côn đồ, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ nhặt nhưng các bị cáo vẫn tước đoạt mạng sống người khác. Do đó, cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc để trừng trị và giáo dục các bị cáo.

Tin cùng chuyên mục