Kẻ yêu đơn phương hóa tâm thần sau khi sát hại người tình

  • 20/12/2016 22:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Đoạt mạng người tình trong mộng do không được đáp lại tình cảm, Thành được xác định bị bệnh tâm thần và chữa trị trước khi bị đưa ra xét xử. 

Chiều 20-12, TAND TP.HCM đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Đăng Thành (SN 1981, ngụ huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định) về tội “giết người”.

Bị cáo Nguyễn Đăng Thành tại tòa

Bị cáo Nguyễn Đăng Thành tại tòa

Theo cáo trạng, năm 1999, Nguyễn Đăng Thành thi đậu vào trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Ra trường, Thành từng làm cho nhiều doanh nghiệp. Năm 2004, Thành có quen chị Vũ Thị Hoàng Anh (27 tuổi, con gái của ông Vũ Đình Huy, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học Liên bang Nga, Viện Hàn lâm Khoa học New York).

Năm 2010, Thành yêu đơn phương Hoàng Anh nhưng không được đáp lại. Nghĩ chị Hoàng Anh có bạn trai làm cùng công ty, Thành nhiều lần gây sự, định đánh “tình địch” nhưng đã được kịp thời can ngăn.

Khoảng 10h ngày 27-2-2011, Thành mang theo dao rồi chạy xe tới nhà Hoàng Anh nói chuyện. Tới nơi, Thành thấy Hoàng Anh đi trên lầu xuống sân nói chuyện với một người đàn ông. Khi người đàn ông vừa đi, Thành chạy tới hỏi chuyện Hoàng Anh nhưng chị này bỏ lên nhà.

Ngay sau đó, Thành níu Hoàng Anh lại rồi lấy dao giấu sẵn trong người đâm liên tiếp vào ngực, lưng, bụng chị Hoàng Anh, khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Thành về phòng trọ tắm rửa, thay quần áo rồi tới nhà anh ở quận Gò Vấp chơi.

Tiếp đó, Thành thuê khách sạn để nghỉ. Đến ngày hôm sau, Thành về nhà anh trai xin tiền để bỏ trốn thì bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Thành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và không có biểu hiện gì bất thường. Sau 6 tháng bị bắt (đến tháng 8-2011), Thành có dấu hiệu bất thường, cơ quan chức năng đã tiến hành trưng cầu giám định tâm thần với Nguyễn Đăng Thành.

Kết quả giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương 2 tại Biên Hòa cho thấy trước lúc gây án Thành trầm cảm trung bình do nguyên nhân bệnh lý. Cơ quan chức năng đã quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh với Thành.

Đến tháng 4-2016, Viện Pháp y tâm thần Trung ương 2 thông báo cho cơ quan điều tra, bệnh tình của Thành đã ổn định và không cần phải tiếp tục chữa bệnh nữa. Vụ án được phục hồi điều tra và Thành đã bị đưa ra xét xử.

Ngoài mức án trên, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường 300 triệu đồng cho phía gia đình bị hại.

Tin cùng chuyên mục