Kẻ vong ân bội nghĩa

  • 16/08/2012 23:59
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Khi Don North cùng chiếc thuyền buồm “The Wind Dancer” mất tích ở ngoài khơi bờ biển Panama hồi tháng 1-2011, Ezra North, cháu gọi Don bằng bác vô cùng lo lắng. Với sự trợ giúp của Don Winner, một cựu nhân viên tình báo Mỹ, Ezra quyết định rời thành phố Houston (Mỹ), lên đường tới Panama tìm hiểu vụ việc.

Mất tích bí ẩn

Cuộc đời của ông Don North gắn bó với chiếc thuyền buồm. Sau 20 năm rong ruổi trên biển Caribe, Don North cuối cùng cũng dành thời gian sống trên đảo Chichime ở ngoài khơi bờ biển Panama. Nhưng đến khoảng trung tuần tháng 1-2011, không ai nhìn thấy hay nghe nói về Don North. Trong bức thư điện tử cuối cùng gửi cho Ezra, Don North có nhắc đến một người đàn ông tên là Javier Martin, người được ông cứu sống sau khi chiếc thuyền bị chìm do đâm vào đá ngầm. Qua tìm hiểu, Ezra được biết, Don North cùng với Javier Martin thực hiện chuyến đi 5 ngày tới Cartagena, Colombia.

Nhưng thời gian trôi đi, người ta không nhận được thông tin gì về Don North. Cho đến một ngày, người dân địa phương bất ngờ phát hiện thi thể đầy vết đạn bắn của một nam giới nổi gần quần đảo San Blas thuộc Panama. Nạn nhân sau đó được xác định là Jean Pierre Bouahard, người Pháp, chủ một bè gỗ lớn. Cũng giống như Don North, nhiều người nhìn thấy Jean lần cuối cùng là khi đi cùng Javier Martin. Bởi vậy nghi can hàng đầu được xác định là Javier Martin.

Sa lưới

Nhờ mối quan hệ của cựu nhân viên tình báo Mỹ, Don Winner, Ezra và Winner được phép tham gia vào đội đặc nhiệm Panama truy lùng Javier Martin. Dưới sự chỉ huy của cảnh sát trưởng quốc gia Gustavo Perez, đội đặc nhiệm tỏa ra tìm kiếm tại hàng chục hòn đảo ở ngoài khơi Panama. Họ không hề biết rằng, Javier đang ở tại ngôi làng nhỏ Santa Fe, gần biên giới với Colombia. 

Ngoài việc nỗ lực truy bắt nghi can, cảnh sát cho đăng hình ảnh Javier Martin trên truyền hình quốc gia với hy vọng tìm ra tung tích hung thủ. Một nhân viên khách sạn tại thị trấn nhỏ bên bìa rừng Darien khi xem tivi đã vô cùng hoảng hốt, nhận thấy một vị khách nam đang ở phòng 27 của khách sạn rất giống hình ảnh nghi phạm Javier Martin trên truyền hình, liền gọi điện cho cảnh sát. Javier Martin sau đó đã bị bắt giữ cùng với hộ chiếu của Don North, vũ khí và 13.000USD tiền mặt. Ngày hôm sau, cảnh sát tìm thấy chiếc thuyền buồm “The Wind Dancer” của Don bị mất tích. Khi kiểm tra nơi ở của Javier, họ phát hiện rất nhiều vật dụng của Don North. Cảnh sát Panama tin rằng, Javier đã sát hại chính ân nhân của mình sau đó vứt ông xuống biển.

Hiện Javier đang bị giam giữ tại nhà tù La Joyita ở Panama chờ ngày ra tòa xét xử, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Nếu bị kết tội giết hại Jean Pierre Bouahard và Don North, Javier có thể phải chịu án phạt 70 năm tù giam.

(Theo Cbsnews)

Tin cùng chuyên mục