Kẻ trộm là nhân viên và bảo vệ công ty

  • 11/08/2015 09:47
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Văn Tư, SN 1991, trú tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh và 2 đồng phạm vừa bị cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh (Hà Nội) bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tối 2-8, anh Nguyễn Thọ Huấn, Đội trưởng Đội Bảo vệ mục tiêu của Khu Công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, nhận được tin báo có một số đối tượng đang trộm cắp tài sản tại kho của Công ty Elentec, thuê địa điểm của Công ty Cổ phần dược phẩm Sao Kim (Công ty Sao Kim) - Khu công nghiệp (KCN) Quang Minh. Ngay sau đó, anh Huấn và lực lượng bảo vệ KCN đến hiện trường kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Tư cùng với Nguyễn Văn Phúc, SN 1986, trú tại xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, đang vận chuyển 115 bao hạt nhựa và một số hàng hóa khác ra khỏi khu vực kho của Công ty Elentec.

Các đối tượng trộm cắp tài sản tại kho của Công ty Elentec

Các đối tượng trộm cắp tài sản tại kho của Công ty Elentec

          Tư khai là công nhân quản lý, sắp xếp kho của Công ty Elentec và được giao cầm chìa khóa kho để lấy vật tư khi cần thiết. 16 giờ chiều 28-7, Tư và Ngô Anh Đức, SN 1987, ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) đến kho của công ty lấy thùng đựng hàng và nảy sinh ý định trộm cắp hạt nhựa nguyên sinh là vật tư sản xuất của công ty. Tư bàn với Đức và nhận được sự đồng tình của người bảo vệ Công ty Elentic. Để tìm trước đầu ra cho số hàng trộm cắp, Tư đã nhặt 20 hạt nhựa nguyên sinh trong kho làm mẫu để rao bán cho khách. 18 giờ ngày hôm đó, Tư đến một cửa hàng thu mua phế liệu do Nguyễn Văn Phúc làm chủ, địa điểm gần Công ty Sao Kim chào bán hạt nhựa. Sau đó, Tư và Phúc thống nhất khi nào có hàng phải để Phúc kiểm tra rồi mới mua. Ngày 2-8, Tư đã thuê một chiếc xe ôtô vận tải hạng nhẹ của một cơ sở cho thuê xe vận tải tư nhân ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh và nói là chở vật liệu vừa mua của Công ty Elentec. Tối cùng ngày, Tư điều lái xe vào tận kho của công ty nơi anh ta đang làm việc, rồi cùng với Phúc lấy 115 bao hạt nhựa và một số hàng hóa khác của Công ty Elentec chất lên thùng xe ôtô và bị bảo vệ của KCN Quang Minh phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh đã bắt Tư, Phúc và Đức, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ trộm cắp hàng hóa tại kho của công ty Elentec.

Tin cùng chuyên mục