• “Chúng tôi có quyền tự hào và không hổ thẹn với quá khứ”

  “Chúng tôi có quyền tự hào và không hổ thẹn với quá khứ”

  ANTĐ - Cuộc sống không còn khó khăn nữa, con cháu đã đề huề, căn nhà khang trang cũng đã cất được, giờ thương binh Vũ Văn Kim sống thanh thản và bình yên. Thế nhưng, thi thoảng gặp gỡ đồng đội cũ từng chiến đấu, vào sinh ra tử, ông lại rưng rưng khóc.

 • Truyền thêm sức mạnh

  Truyền thêm sức mạnh

  ANTĐ - Một thanh niên khá thành đạt đang băn khoăn về tương lai của mình, quyết định tới gặp vị hiền triết sống trên núi cao để xin lời khuyên. Chàng trai hỏi: “Điều gì có thể giúp con trở thành một người thực sự vĩ đại?”. Vị hiền triết nhìn thẳng vào mắt anh và hỏi: “Có chắc là anh muốn biết điều đó không?”. “Vâng, con thực sự rất muốn biết” chàng trai quả quyết. “Được” vị hiền triết đáp: “Anh hãy tự tìm cho mình câu trả lời qua câu chuyện ta kể sau đây:

 • 8 nghi thức tôn giáo “rùng rợn” trên thế giới

  8 nghi thức tôn giáo “rùng rợn” trên thế giới

  ANTĐ - Các bộ lạc, đất nước trên thế giới có rất nhiều nghi thức kỳ lạ để chứng tỏ sự trưởng thành, để rửa tội hay để tỏ lòng tôn kính với thần linh. Và để thực hiện được chúng những người tham gia nhiều khi phải gặp nguy hiểm hay trải qua những khoảnh khắc đau đớn về thể xác.

 • Gậy ông đập lưng ông

  Gậy ông đập lưng ông

  ANTĐ - Hoàng đế Akbar xưa có một người cận thần khôn ngoan và trung thành là Birbal. Birbal thông minh và hiểu biết nên hoàng đế rất tin dùng nhưng cũng vì thế mà Birbal bị các cận thần khác ghen ghét và họ luôn tìm cách ám hại ông. 

 • “Nhan sắc không phải là vũ khí!"

  “Nhan sắc không phải là vũ khí!"

  ANTĐ - “Nếu được gọi là doanh nhân thành đạt, bản lĩnh, thì nhan sắc không phải là vũ khí chiến lược. Và nếu chỉ dùng “vũ khí nhan sắc” để lấy chữ kí, thì chiến lược đó là thất sách!” -  hoa hậu Giáng My chia sẻ.

 • An toàn giả tạo

  An toàn giả tạo

  ANTĐ - Sau Thế chiến thứ 2, không quân Hoàng gia Anh đã thống kê lại nguyên nhân và địa điểm những vụ mất tích máy bay chiến đấu cũng như phi công hy sinh. Kết quả khiến nhiều người giật mình kinh ngạc: thứ cướp đi sinh mạng của các phi công nhiều nhất không phải là hỏa lực địch, cũng không phải thiên nhiên khắc nghiệt, mà là những sai sót trong thao tác của chính phi công. Điều làm người ta không hiểu nổi là, thời gian xảy ra sự cố không phải lúc chiến đấu, cũng không phải khi rút lui khẩn cấp, mà chính là mấy phút hạ cánh khi đã hoàn thành nhiệm vụ.