TP.HCM:

Kế hoạch cướp tiệm vàng "dị" của vị thiếu tá công an “dỏm”

  • 14/09/2012 07:12
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ -Nguyễn Nhật Quang đã dựng nên một kế hoạch đánh cướp tiệm vàng với chiêu thức khá "dị", nhưng cuối cùng cũng bị thất bại.

Chiều 13/9 nguồn tin từ cơ quan CSĐT công an quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Quang (SN 1972, trú đường Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”. Tại cơ quan công an, Quang cúi đầu thừa nhận đã dựng nên một kịch bản cướp tiệm vàng khá "dị", mà trong đó Quang vừa thủ vai thiếu tá công an, vừa đóng vai là một tên cướp.

Kế hoạch cướp tiệm vàng "dị" của vị thiếu tá công an “dỏm” ảnh 1
Thời gian gần đây tại TP.HCM xuất hiện nhiều vụ cướp tiệm vàng táo bạo (Ảnh minh họa)

Theo điều tra ban đầu của công an quận Bình Tân và khai báo của Quang sau khi bị bắt giữ thì, sau nhiều ngày lên kế hoạch, sáng 12/9 Quang đến 1 điểm điện thoại công cộng gọi vào số máy bàn của tiệm vàng Ngọc Hạnh, nằm trên đường Mã Lò, khu phố 10, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Khi ông Nguyễn Thanh Phong (chủ tiệm vàng) nghe máy thì Quang xưng tên là Hùng, là thiếu tá công an của công an TP.HCM.

"Thiếu tá" Hùng báo cho ông Phong biết, mình vá các đồng đội đang theo dõi 1 tên cướp tiệm vàng nguy hiểm. Lên giọng nghiêm trọng, vị "thiếu tá" nhấn mạnh với ông Phong qua điện thoại rằng, tên cướp đang lên kế hoạch chuẩn bị đánh cướp vào tiệm vàng của ông.

Tiếp đó, "thiếu tá" Hùng đề nghị ông Phong cùng phối hợp với công an để bắt tên cướp; cụ thể là khi tên cướp xuất hiện yêu cầu giao tiềm vàng thì ông Phong cứ thế mà đáp ứng yêu cầu của hắn; tuyệt đối không chống trả, không truy hô hay kêu cứu; và việc bắt giữ tên cướp sau đó như thế nào là nhiệm vụ của thiếu tá Hùng và đồng đội. Tưởng là vị thiếu tá công an thật nên ông Phong đồng ý làm theo sự chỉ dẫn.

Vừa gác máy điện thoại, chỉ vài phút sau, Quang cầm 1 bịch nilon đen đi vào tiệm vàng Ngọc Hạnh. Khi đối diện với chủ tiệm vàng, tức ông Phong, thì tên cướp dấm dúi cho ông Phong thấy túi nilon và đồng thời nhỏ nhẹ yêu cầu ông Phong rằng “trong tay tôi là khối thuốc nổ, ông phải giao ra 5 lượng vàng, nếu không thì tiệm vàng này sẽ nổ tung”.

Thấy thái độ lạ lùng, khá bình thản của tên cướp; đồng thời nghe giọng có vẻ quen quen với cái giọng màthiếu tá Hủng vừa nói qua điện thoại với mình nên ông Phong liền nghi ngờ và bất ngờ truy hô lên. Lập tức tên cướp tháo chạy thoát thân nhưng bị ông Phong và quần chúng truy đuổi bắt giữ. Cùng lúc đó 2 trinh sát hình sự của công an quận Bình Tân đi ngang qua đã bắt giữ đối tượng. Khi kiểm tra túi nilon mà tên cướp dọa là bom, các trinh sát chỉ phát hiện chứa toàn đất cát.

Tại cơ quan công an, tên cướp khai nhận là Nguyễn Nhật Quang như nói trên. Đồng thời hắn khai báo, một mình đã thực hiện kế hoạch cươó tiệm vàng nói trên, tức là vừa đóng vai thiếu tá công an gọi điện đến tiệm vàng và sau đó là tiếp tục đóng vai tên cướp nhưng kế hoạch không thành công.

Tin cùng chuyên mục