Italia đột kích 70 doanh nghiệp Trung Quốc

  • 22/06/2011 09:49
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài

(ANTĐ) - Cảnh sát Italia ngày 21-6 đã đột kích 70 doanh nghiệp thuộc sở hữu của chủ người Trung Quốc tại trung tâm ngành công nghiệp may mặc Prato, miền Trung Italia và tịch thu số tài sản trị giá 36 triệu USD.

 Italia đột kích 70 doanh nghiệp Trung Quốc ảnh 1
 Hơn 500 cảnh sát được huy động trong chiến dịch này.

Trong chiến dịch nhằm triệt phá gian lận tài chính với sự tham gia của hơn 500 nhân viên cảnh sát này, cảnh sát đã thu giữ 396 tài khoản ngân hàng, 183 chiếc xe và 76 bất động sản. Cảnh sát kinh tế Italia cho biết, các công ty kinh doanh ở miền Trung Italia là “một con đập của dòng tiền chảy từ Italia tới Trung Quốc” và thường xảy ra các hoạt động tội phạm bao gồm chuyển tiền gian lận và tạo ra các công ty “ma”.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Trung Quốc “mọc lên như nấm” ở Prato với khoảng 3.400 doanh nghiệp, chủ yếu là sản xuất hàng may mặc cho các thương hiệu quốc tế lớn như Zara, H&M và mối quan hệ giữa nhà chức trách địa phương với các công ty này luôn trong tình trạng căng thẳng. Cảnh sát Italia cho rằng, thị trấn Prato đã trở thành một “xã hội đen” mới của Trung Quốc, nhưng những doanh nghiệp Trung Quốc lại cho rằng chính họ đã làm hồi sinh ngành dệt may vốn đã bị suy giảm của Italia.

Người Trung Quốc bắt đầu tới Prato từ khoảng 20 năm trước đây, ban đầu họ làm thuê cho các công ty của Italia, nhưng sau đó thành lập công ty riêng. Theo con số thống kê chính thức, có khoảng 17.000 người Trung Quốc trong tổng số 188.000 dân ở Prato.

Tin cùng chuyên mục