Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm bất ngờ Syria mang theo thông điệp từ Tổng thống Putin

  • 21/03/2019 07:14
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Hãng tin SANA cho biết, Tổng thống Syria Bashar al-Assad và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cùng thảo luận tình hình Idlib và phía đông Thung lũng sông Euphrates trong ngày 19-3-2019.

Ông Sergei Shoigu thăm Damascus vào ngày 19-3, mang theo thông điệp từ Tổng thống Putin cho nhà lãnh đạo Syria

Dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có chuyển thăm bất ngờ Damascus. Trong buổi nói chuyện với Tổng thống Bashar al-Assad, hai bên bàn luận về tình hình khủng bố bố Syria, an ninh khu vực Trung Đông và giải quyết hậu xung đột.

Cụ thể, tình hình Idlib và phía đông Thung lũng sông Euphrates là chủ để chính của cuộc nói chuyện. "Hai bên nhận thấy cần phải phối hợp trong việc tìm giải pháp phù hợp để đảm bảo an ninh và ổn định cho hai khu vực này của Syria", hãng tin SANA đưa tin.

Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng: "Một số quốc gia đang chiến đấu với chủ nghĩa khủng bố chỉ bằng ngôn từ, nhưng trên thực tế họ đan liên kết với chúng, và sẽ tiếp tục che dấu chúng ở một số khu vực... Chính sách này sẽ tạo điều kiện cho chủ nghĩa khủng bố lan rộng".

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục