Israel phá hủy các hệ thống tên lửa phòng thủ của Nga ở Syria?

  • 06/12/2019 14:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng Zaman al-Wasl dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên ngày 5-12 nói rằng, những cuộc tấn công của Israel trong tháng 11-2019 đã phá hủy các hệ thống tên lửa phòng thủ của Nga ở Syria.
Một số hệ thống tên lửa của Nga tại Syria được cho là bị Israel phá hủy trong các cuộc không kích hồi tháng 11-2019

Một số hệ thống tên lửa của Nga tại Syria được cho là bị Israel phá hủy trong các cuộc không kích hồi tháng 11-2019

“Israel cố gắng không muốn Nga phải lúng túng hoặc không gây căng thẳng vì nhắm vào các hệ thống tên lửa tiên tiến của Nga ở Syria”, một nguồn tin quân sự nói.

Những hình ảnh vệ tinh mà hãng Zaman al-Wasl có được cho thấy, các hệ thống tên lửa Buk-M2 và Pantsir-S1 ở phía Nam thủ đô Damascus của Syria đã bị Israel phá hủy.

Hiện phía Israel chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk được thiết kế để đối phó với tên lửa hành trình. Pantsir-S1 là sự kết hợp giữa tên lửa tầm ngắn và tầm trung, đồng thời là hệ thống vũ khí phòng không.

Nga từng lên án mọi cuộc không kích của Israel nhắm vào Syria, và nói rằng, đây là “động thái sai lầm” đi ngược với luật pháp quốc tế.

Israel ngày 20-11 cho biết máy bay của họ đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự của Iran và Syria để đáp trả những tên lửa bắn về phía Israel một ngày trước đó.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) nói rằng, vũ khí đạn dược cất giữ tại các cơ sở thuộc về lực lượng Al Quds đã bị phá hủy trong cuộc tấn công trên.

Theo SOHR, 11 người đã chết, trong đó có 7 người thuộc lực lượng Quds ưu tú của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục