Israel ngay lập tức đáp trả vụ tấn công tên lửa của Iran

  • 10/05/2018 09:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Israel mới đây đã huy động máy bay và xe tăng tấn công vào một số căn cứ của quân đội Syria (SAA) và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) ở tỉnh miền nam al-Quneitra, nhằm đáp trả vụ tấn công tên lửa của Iran được phóng đi từ phía nam lãnh thổ Syria.
Một chiếc tiêm kích F-35 của không quân Israel

Một chiếc tiêm kích F-35 của không quân Israel

Các nguồn tin Syria cho biết, hầu hết các mục tiêu bị Israel tấn công nằm ở các thị trấn Hadar và Khan Arnabah. Tuy nhiên, chưa có thông tin thương vong nào được ghi nhận.

Theo hãng thông tấn SANA, các hệ thống phòng không của Syria cũng đã được triển khai để đẩy lùi đợt tấn công của Israel. Vụ không kích của Israel được cho là do các máy bay chiến đấu của nước này thực hiện từ không phận Lebanon.

SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự Syria cho biết, nhiều tên lửa tấn công đã bị phòng không Syria đánh chặn.

Hoạt động quân sự trên của Israel diễn ra không lâu, sau khi vào đêm ngày 9-5, hàng chục quả tên lửa đã được phóng đi từ phía nam lãnh thổ Syria tấn công hơn 10 vị trí quân sự của quân đội Israel (IDF) ở Cao nguyên Golan.

Hãng tin Haretz của Israel dẫn thông tin từ IDF cáo buộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thực hiện vụ tấn công này.

Theo South Front, một đợt đáp trả quy mô lớn hơn rất có thể sẽ được không quân Israel thực hiện trong những giờ tới đây, bởi giới chức Israel đã từng đe dọa Iran sẽ phải "trả giá đắt" nếu IRGC phát động một đợt tấn công nhằm vào quân đội Israel từ lãnh thổ Syria.

Tin cùng chuyên mục