Israel nã đạn pháo vào phòng tuyến của SAA ở Al-Quneitra

  • 04/03/2019 13:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) ngày 3-3 đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các tuyến phòng thủ của quân đội Ả Rập Syria (SAA) bên trong vùng nông thôn tỉnh Al-Quneitra.
Lực lượng Israel thường xuyên tấn công vào lãnh thổ Syria

Lực lượng Israel thường xuyên tấn công vào lãnh thổ Syria

Theo nguồn tin chiến trường ở phía tây nam Syria, IDF đã bắn một loạt đạn pháo về phía một đơn vị đồn trú của SAA gần thị trấn Hader ở Al-Quneitra.

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại mà lực lượng vũ trang Damascus phải hứng chịu trong cuộc tấn công này của IDF.

Nguồn tin nói thêm rằng, tình hình ở phía tây nam Syria có thể leo thang trong những giờ tới nếu quân chính phủ chọn cách đáp trả cuộc tấn công này từ IDF.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên do IDF phát động kể từ khi họ bắn phá các vị trí của SAA trên khắp tỉnh Al-Quneitra vào ngày 11 - 2-2019.

Trước đây, khi quân đội Syria và các đồng minh của họ tiến hành đáp trả các cuộc tấn công của Israel, Tel Avid lập tức thực hiện một loạt các cuộc không kích mạnh mẽ ở phía tây và phía đông Damascus.

Trong một diễn biến có liên quan, trước đó cùng ngày, các chiến đấu cơ Israel được nhìn thấy tập trung ở trục Cao nguyên Golan và ngọn núi Hermon, tuy nhiên, chúng chưa xâm phạm không phận của Syria.

Không rõ không quân Israel có tiến hành các cuộc dội bom nhằm vào Damascus trong những giờ tới hay không, nhưng trước hoạt động này của Israel, lực lượng phòng không Syria đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng đối phó với những cuộc tấn công tiềm tàng từ Tel Avid.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục