Israel lại không kích Gaza sau chưa đầy 1 tháng ngừng bắn

  • 16/06/2021 09:58
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Israel ngày 16-6 xác nhận đã mở đợt không kích vào dải Gaza lúc rạng sáng cùng ngày sau khi một số phần tử người Palestine thả bóng bay cháy về khu vực miền Nam Israel.
Israel lại không kích Gaza sau chưa đầy 1 tháng ngừng bắn ảnh 1

Bom đạn nhắm xuống dải Gaza lúc rạng sáng 16-6

Theo phía Israel, các bóng bay cháy được thả từ Palestine đã gây ra khoảng 20 đám cháy trên cánh đồng ở gần biên giới Gaza.

WAFA, hãng thông tấn chính thức của Palestine cho biết, cuộc không kích nhắm vào Khan Younis và đã trúng một số cơ sở vật chất tại đây. Theo Hãng thông tấn Shehab của Palestine, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cũng đã tấn công các mục tiêu trong trại tị nạn Yarmouk ở khu vực Maan Bakhaniounis và Quraysh, phía nam thành phố Gaza.

Video về cuộc không kích được đăng tải trên mạng xã hội

Đây là cuộc không kích đầu tiên của Israel vào Dải Gaza kể từ khi nước này có chính phủ mới hôm 13-6. Diễn biến xảy ra chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi hai bên đồng ý ngừng bắn, chấm dứt chiến dịch ném bom kéo dài 11 ngày của Israel nhằm vào lực lượng Hamas kiểm soát dải Gaza khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, quân đội Israel nói rằng họ đã sẵn sàng cho tất cả các kịch bản, kể cả một cuộc giao tranh mới khi phải đối mặt với các hành động khủng bố liên tiếp từ Dải Gaza.

Hazem Qassem, người phát ngôn của Hamas, nói với Shehab rằng vụ đánh bom của Israel là một “nỗ lực thất bại” nhằm ngăn chặn tình đoàn kết và sự phản kháng của người Palestine với Jerusalem.

Theo CNN/Sputnik

Tin cùng chuyên mục