Israel không kích đáp trả các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza

  • 18/06/2018 22:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công 9 mục tiêu thuộc Hamas ở phía bắc dải Gaza vào đầu ngày thứ hai 18-6 để đối phó với những con diều và bóng bay có khả năng gây cháy của người Palestine được thả từ vùng lãnh thổ này phá hủy tài sản của Israel.
Israel không kích vào dải Gaza ngày 18-6

Israel không kích vào dải Gaza ngày 18-6

Còi báo động cũng vang lên trong các khu vực của Israel gần dải Gaza lúc tảng sáng và quân đội cho biết ba tên lửa đã được phóng lên lãnh thổ Israel nhưng một chiếc đã rơi xuống dải Gaza. Không có thương vong nào được báo cáo từ tên lửa hay các cuộc không kích.

Trong những tuần gần đây, người Palestine được cho là đã thả diều mang theo than đá, bóng cháy có giẻ tẩm dầu trên biên giới Gaza để đốt cháy vùng đất nông nghiệp và rừng khô cằn, trong khi những người khác đã mang thiết bị nổ nhỏ trong một chiến thuật mới đã gây ra thiệt hại lớn cho Israel. Trong một thông báo, quân đội Israel nhấn mạnh: “Đây là các hành động khủng bố gây nguy hiểm cho người dân Israel sinh sống tại khu vực phía Nam Israel, và gây thiệt hại diện rộng trên lãnh thổ nước này”. 

Một ngày trước đó, Israel đã tiến hành 5 cuộc không kích liên tiếp nhằm vào những vị trí thả diều và bóng lửa, cũng như mục tiêu Hamas tại Gaza. Trong ngày 16-6, ít nhất 2 người Palestine đã bị thương nhẹ do trúng một tên lửa phóng từ một máy bay không người lái của Israel ở phía Đông trại tị nạn al-Bureij giáp giới với Israel. 

Ít nhất 125 người Palestine đã bị quân đội Israel giết hại trong các cuộc biểu tình dọc biên giới dải Gaza kể từ ngày 30-3 và những người Palestin thả diều qua hàng rào tin rằng họ đã tìm thấy một vũ khí mới hiệu quả.

Theo ABC News

Tin cùng chuyên mục