Israel đang thúc đẩy Mỹ công nhận Cao nguyên Golan bị chiếm đóng là lãnh thổ của họ

  • 07/01/2019 14:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một báo cáo mới từ kênh 10 của Israel ngày 6-1-2019 cho biết, Israel đang thúc đẩy chính quyền Trump công nhận Cao nguyên Golan bị chiếm đóng là lãnh thổ của họ.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (ngoài cùng, bên phải) ở Cao nguyên Golan

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (ngoài cùng, bên phải) ở Cao nguyên Golan

Theo báo cáo từ Kênh 10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra vấn đề Cao nguyên Golan bị chiếm đóng để thảo luận với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton trong cuộc hội đàm vào cuối tuần qua.

Thủ tướng Netanyahu sau đó đã tuyên bố trong một cuộc họp báo chung vào ngày 6-1-2019 rằng, ông sẽ đi đến Cao nguyên Golan bị chiếm đóng với ông Bolton.

"Vào ngày 7-1-2019, nếu thời tiết cho phép, chúng tôi sẽ đi lên Cao nguyên Golan… Cao nguyên Golan rất quan trọng đối với an ninh của Israel, và khi ông Bolton ở đó, tôi nghĩ, ông ấy sẽ nhận ra tại sao chúng tôi không bao giờ rời khỏi khu vực này, và điều quan trọng là tất cả các quốc gia đều công nhận chủ quyền của Israel trên Cao nguyên Golan", tờ Arutz Sheva News của Israel  dẫn lời ông Netanyahu nói.

Israel đã và đang thúc Mỹ công nhận Cao nguyên Golan bị chiếm đóng là lãnh thổ của Israel trong một thời gian khá lâu, mặc dù thực tế là cộng đồng quốc tế đã nhiều lần khẳng định khu vực này thuộc về Syria.

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã chiếm được Cao nguyên Golan trong Chiến tranh Sáu ngày năm 1967, kể từ đó, Syria và cộng đồng quốc tế luôn yêu cầu Israel rút ngay lập tức khỏi khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục