Israel chia sẻ "con đường thoát hạn"

  • 27/08/2016 09:07
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar hôm qua 26-8 đã gần gũi chia sẻ rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu. 

Bà Đại sứ tin rằng kinh nghiệm của Israel về quản lý nguồn nước được liệt kê trong cuốn sách mang tên: “Con đường thoát hạn” cũng như được thảo luận tại Tọa đàm “Giải pháp của Israel cho một thế giới khát nước" có thể giúp đỡ Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề về nước. Cuộc tọa đàm được tổ chức tại Hà Nội nhân Ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28-8-1945/28-8-2016).,

Tại buổi tọa đàm, chuyên gia Asher Shmuel Azenkot đến từ Bộ Nông nghiệp Israel đã chia sẻ câu chuyện làm thế nào đất nước này ngăn chặn được cuộc khủng hoảng tài nguyên nước. Israel từng phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nước cùng cực kể từ khi thành lập vào năm 1948.

Nhờ những giải pháp quản lý nước siêu việt cùng áp dụng công nghệ đặc biệt ở đất nước vốn khô hạn quanh năm, Israel ngày nay thậm chí còn dư thừa nước. Ý chí của người Do Thái trên lãnh thổ Israel khô cằn luôn biến bất lợi thành lợi thế, đồng thời còn hỗ trợ các quốc gia khác trong việc xử lý và bảo tồn nguồn nước, là tấm gương cần phải học tập, trong đó có Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục