Israel biên chế hệ thống tên lửa phòng không David's Sling cho không quân

  • 02/03/2016 11:26
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 1-3, Bộ Quốc phòng Israel cho biết, họ đã bắt đầu cung cấp hệ thống tên lửa phòng không David's Sling, phát triển chung với Mỹ, cho Lực lượng Phòng thủ Israel (IDF). 

Hệ thống phòng không David's Sling đã được tập đoàn Hệ thống phòng thủ hiện đại Rafael của Israel và nhà thầu quốc phòng Raytheon của Mỹ thiết kế và phát triển.

"Sau khi các cuộc thử nghiệm đã kết thúc thành công vào tháng 12-2015... Bộ Quốc phòng, phối hợp với Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ, đã bắt đầu cung cấp cho không quân Israel các bộ phận chính của hệ thống này", Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong một thông cáo báo chí.
Một vụ thử nghiệm hệ thống phòng không David's Sling của Israel

Một vụ thử nghiệm hệ thống phòng không David's Sling của Israel

Một vụ thử nghiệm hệ thống phòng không David's Sling của Israel Theo thông cáo báo chí trên, hệ thống David's Sling sẽ "cho phép Israel có thêm phương pháp phòng vệ hiệu quả trước các mối đe dọa hiện nay và tương lai nhằm vào thường dân". Dự kiến, quá trình chuyển giao sẽ được hoàn tất trong vài tuần tới.

Hệ thống phòng không David's Sling được thiết kế để đánh chặn các loại tên lửa và rocket tầm trung như rocket Qassam của Palestine do Hamas phát triển và rocket Katyusha của Hezbollah.

Hệ thống này sẽ được phối hợp sử dụng với hệ thống phòng không Iron Dome, được thiết kế để đánh chặn các rocket tầm ngắn, cũng như với hệ thống tên lửa phòng không Patriot của Mỹ, có khả năng bắn hạ các tên lửa đạn đạo.

Khi được đưa vào hoạt động, hệ thống David's Sling, cùng với các hệ thống phòng không Iron Dome và Patriot đã được biên chế hoạt động, sẽ tạo thành lưới lửa phòng thủ nhiều lớp chống lại các mối đe dọa bằng tên lửa đe dọa đến lãnh thổ Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục