IS thay đao phủ biệt danh "Xe ủi" bằng một "thánh chiến" lực lưỡng hơn

  • 30/06/2016 10:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Những hình ảnh gây sốc mới đây cho thấy, một tù nhân bị chặt đầu không thương tiếc bởi một phần tử thánh chiến của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), giống như tên đao phủ khét tiếng biệt danh “Xe ủi” ở Raqqa, kẻ vừa bị quân đội Syria bắt sống cách đây không lâu.

Phần tử thánh chiến béo phì này mặc bộ trang phục quân đội và trùm mặt kín mít, chỉ để hở hai con mắt, tay lăm lăm cầm một con đao to bản tại một thành phố ở Syria.

IS thay đao phủ khét tiếng biệt danh “Xe ủi” bằng một thánh chiến lực lưỡng hơn (trái)

IS thay đao phủ khét tiếng biệt danh “Xe ủi” bằng một thánh chiến lực lưỡng hơn (trái)

Cảnh quay rùng rợn có thể suy đoán được rằng, nhóm khủng bố IS đã thay tên đao phủ khét tiếng với những vụ hành quyết chặt đầu ở Raqqa, có biệt danh "Xe ủi" bằng một đồ tể khổng lồ, dã man không kém.

Trước khi dùng thanh đao dài 4ft sát hại người tù nhân bị buộc chặt vào một chiếc ghế, tên đao phủ man rợ này cáo buộc nạn nhân "bội giáo".

Người dân Raqqa giờ đây lại nơm nớp lo sợ, đao phủ mới được IS thay này thậm chí còn tàn bạo hơn “Xe ủi”.

Vụ chặt đầu mới nhất này của IS xảy ra chỉ vài tuần, sau khi xuất hiện cảnh "Xe ủi" bị quân đội Syria bắt sống hồi đầu tháng 6-2016.

Đao phủ có biệt danh "Xe ủi" của IS, nặng 128 kg, được thấy cởi trần, nằm phía sau chiếc xe tải, với hai cánh tay bị trói quặt ra phía sau. Vây quanh chiếc xe là nhiều binh lính có vũ trang.

"Xe ủi" nổi lên như một trong những thành viên ngôi sao của nhóm cực đoan này hồi tháng 10-2015, sau khi tên này chặt đứt tứ chi của một thiếu niên, và chặt đầu các con tin khác.

Tên này cũng xuất hiện trong hàng loạt video với những hành động man rợ trước đám đông tại những vùng do IS kiểm soát.

Hiện chưa rõ thân thế cũng như quốc tịch của "Xe ủi".

Cùng với đao phủ "John thánh chiến" người Anh, "Xe ủi" là một trong những công cụ tuyên truyền đáng giá nhất của nhóm khủng bố IS.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục