IS đột kích bất ngờ, 19 binh sĩ Syria thiệt mạng ở Deir Ezzor

  • 20/10/2017 07:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News dẫn nguồn tin chính thức từ Syria mới đây cho biết, 19 binh lính quân đội Syria đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bất ngờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào Wadi al-Wa'r, ở phía nam Deir Ezzor.
IS đột kích bất ngờ vào làng Wadi al-Wa'r, 19 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng

IS đột kích bất ngờ vào làng Wadi al-Wa'r, 19 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng

Ngày 18-10, các tay súng khủng bố IS bất ngờ tấn công trận địa phòng ngự của quân đội Syria trong làng Wadi al-Wa'r, cách trạm bơm T-2 khoảng 10km về phía nam, khiến 19 binh sĩ thiệt mạng.

Quân đội Syria sau đó đã phải rút lui khỏi làng, vì địa hình rất khó để bảo vệ, khi IS vẫn kiểm soát trạm bơm T-2, nằm trên vùng sa mạc phía nam Deir Ezzor.

Trạm bơm nước chiến lược T-2 nằm cách cứ điểm vững chắc cuối cùng của IS ở Syria, thành phố al-Bukamal khoảng 65 km, gần biên giới Syria-Iraq.

Nhiều nguồn tin nhận định, quân đội Syria sẽ có khả năng tấn công thành phố al-Bumakal từ phía trạm T-2, nếu các đơn vị lực lượng vũ trang Damascus đánh chiếm được. Nhưng rõ ràng để đạt được điều này, trước mắt cần cải thiện năng lực tác chiến, tinh thần chiến đấu của các đơn vị quân đội Syria trên khu vực chiến trường nói trên, không nên dựa chủ yếu vào các cuộc không kích của không quân Nga. Đó là những vấn đề mà cho đến lúc này, Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria vẫn chưa khắc phục được.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục