IS điều 5.000 tên khủng bố nguy hiểm từ Mosul/Iraq đến Raqqa/Syria

  • 12/12/2016 08:46
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Dữ liệu tình báo mới đây đã tiết lộ rằng, có đến 5.000 tên khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã được chuyển đến Raqqa và Deir Ezzur của Syria từ Mosul, Iraq.

IS điều 5.000 tên khủng bố nguy hiểm từ Mosul/Iraq đến Raqqa/Syria ảnh 1

IS điều 5.000 tên khủng bố nguy hiểm từ Mosul/Iraq đến Raqqa/Syria

Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga ở Syria ngày 11-12 trích dẫn số liệu tình báo cho biết, nhóm khủng bố IS vừa mới chuyển 5.000 tay súng chiến đấu, trong đó có nhiều chỉ huy của tổ chức, đến các thành phố Raqqa và Deir Ezzur từ thành trì Mosul, Iraq.

Theo báo cáo, các chiến binh thánh chiến được chuyển đến những khu vực này chủ yếu là người Iraq, Syria, Ả Rập và một số quốc gia khác.

Được biết, IS trước đó đã di chuyển một lực lượng đáng kể đến Raqqa - thành trì chính của IS ở Syria, sau khi các tay súng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn lên kế hoạch tấn công nhằm tái chiếm thành phố.

Một số lượng lớn lực lượng và trang thiết bị của nhóm khủng bố cũng được đưa đến các vùng lân cận của Deir Ezzur.

Vào ngày 17-10, lực lượng vũ trang Iraq đã phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm giành lại Mosul, thành phố đã bị nhóm khủng bố IS chiếm giữ vào tháng 6- 2014. Cho đến nay, trong hoạt động của mình, họ đã giải phóng được nhiều quận, huyện khỏi sự kiểm soát của phiến quân. Hiện, quân đội Iraq vẫn đang dồn sức, ngày đêm chiến đấu với nhóm IS nhằm giải phóng hoàn toàn Mosul sớm nhất có thể.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục