Iraq: Giao tranh ác liệt tại thành phố Tikrit

  • 30/06/2014 06:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 29-6, chính quyền Iraq tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát thành phố Tikrit, cách Baghdad khoảng 140km về phía tây bắc, từ tay các phiến quân Hồi giáo dòng Sunni sau các cuộc giao tranh ác liệt. 

Iraq: Giao tranh ác liệt tại thành phố Tikrit ảnh 1
Xe tăng quân đội Iraq được triển khai tại thành phố Samarra


Người phát ngôn quân đội Iraq, Qassim Atta cho biết, 20 tên khủng bố tại Tikrit đã bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công của lực lượng an ninh nước này. Các cuộc giao tranh cũng xảy ra tại nhiều khu vực khác ở Iraq. Theo các nguồn tin cảnh sát Iraq, tại thành phố Jurf al-Sakhar, cách Baghdad 85km về phía nam, ít nhất 60 tay súng cùng với hơn 15 thành viên lực lượng an ninh Iraq đã thiệt mạng khi các phiên quân mở cuộc tấn công lớn vào một doanh trại quân đội ở phía đông thành phố.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Iraq thông báo đã nhận được 5 máy bay chiến đấu Su-25 đầu tiên trong số 25 chiếc đặt mua từ Nga. Những chiếc Su-25 này được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường khả năng chiến đấu của Lực lượng không quân Iraq và hỗ trợ các lực lượng an ninh nước này tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố. Trước đó, Iraq cũng đặt mua các chiến đấu cơ F-16 của Mỹ, nhưng thỏa thuận này cần nhiều thời gian để hoàn tất.  

Trước tình trạng bạo lực tiếp diễn ác liệt tại Iraq, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo, sự sụp đổ của Iraq có thể gây bất ổn cho toàn bộ khu vực Trung Đông. 

(Theo ABC/Reuters)

Tin cùng chuyên mục