Iran dọa bắn hạ máy bay do thám cuộc tập trận chung

  • 29/12/2019 15:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bất kỳ máy bay do thám nào bị phát hiện trong khu vực tập trận chung của Iran, Nga, Trung Quốc sẽ bị phá hủy, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari thuộc Quân đội Cộng hòa Hồi giáo Iran, nói với hãng tin TASnim hôm 28-12.
Iran dọa bắn hạ máy bay do thám cuộc tập trận chung

“Nhiều quốc gia chắc chắn đang tìm cách do thám cuộc tập trận chung. Đây không phải là trò đùa. Chúng tôi sẽ tấn công bất kỳ máy bay do thám nào trong khu vực cuộc tập trận chung, dù nó là thủy phi cơ hay máy bay, như chúng tôi từng chứng minh năng lực như vậy trong quá khứ”, ông Sayyari nói.

Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari cũng cho biết, Iran, Nga và Trung Quốc có ý định tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận quân sự chung trong tương lai.

“Cuộc tập trận hải quân giữa Iran, Nga và Trung Quốc ở phía Bắc Ấn Độ Dương chắc chắn không phải là lần cuối cùng”, ông nói.

Nga, Iran và Trung Quốc vừa tiến hành cuộc tập trận hải quân chung, mang tên Vành đai an ninh hải quân, ở phía Bắc Ấn Độ Dương và Vịnh Oman, tập trung vào các hoạt động chống khủng bố và cướp biển.

Cuộc tập trận kéo dài 4 ngày, trong đó 3 quốc gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm về các hoạt động cứu hộ của hải quân. Lầu Năm Góc cho biết, cơ quan này đã biết được thông tin về cuộc tập trận và sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục