Iran đặt tên chiến hạm theo Thiếu tướng bị Mỹ không kích sát hại

  • 29/05/2020 12:13
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tư lệnh Hải quân Iran, Thiếu tướng Ali-Reza Tungsiri cho biết, Tehran dự định thiết kế một chiếc tàu chiến mang tên “Qassem Soleimani” và một chiếc khác mang tên “Abu Mahdi Al-Muhandis”, cả hai tàu đều có chỗ cất, hạ cánh cho trực thăng.
Cố Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani

Cố Thiếu tướng Iran Qassem Soleimani

Thiếu tướng Qassem Soleimani là cựu Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, trước khi ông bị lực lượng Mỹ ám sát gần sân bay quốc tế Baghdad hôm 3-1-2020.

Trong khi đó, Abu Mahdi Al-Muhandis là Phó Chỉ huy Lực lượng dân quân Popular Mobilization Units ở Iraq, bị ám sát trong đêm cùng với Thiếu tướng Soleimani.

Phát biểu trong lễ bàn giao các xuồng quân sự mới cho lực lượng hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm 28-5, Thiếu tướng Ali-Reza Tungsiri cho biết, một số lượng lớn xuồng cao tốc, trong đó có 112 xuồng tấn công, đã được tiếp nhận.

Theo ông Tungsiri, các xuồng này sẽ góp phần tăng cường năng lực tấn công của lực lượng hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tại vùng Vịnh.

Tướng Tungsiri tuyên bố, các xuồng Iran “sẽ theo sát lực lượng Mỹ ở bất kỳ đâu”, đồng thời nhấn mạnh rằng người Mỹ sẽ cảm thấy sự hiện diện của Lực lượng Vệ binh Iran nhiều hơn trong tương lai.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích