Iran chuẩn bị biên chế tàu đổ bộ đệm khí hoàn toàn mới

  • 10/03/2021 14:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chuẩn Đô đốc hải quân Iran Hossein Khanzadi cho biết, nước này sẽ sớm trình làng một loại tàu đổ bộ đệm khí mới và việc bàn giao sẽ được diễn ra sau 21-3, thời điểm bắt đầu năm mới theo lịch của Iran.

Tàu đổ bộ đệm khí với khả năng di chuyển trên cả mặt nước và trên bộ sẽ cho phép binh lính của Iran triển khai nhanh chóng trong nhiều điều kiện chiến đấu và khu vực khác nhau.

Chuẩn Đô đốc Hossein Khanzadi chưa hé lộ về thông số của con tàu này nhưng nhấn mạnh, đây là tàu đổ bộ đệm khí đầu tiên của Iran được phát triển và sản xuất nội địa hoàn toàn.

Iran chuẩn bị biên chế tàu đổ bộ đệm khí hoàn toàn mới ảnh 1

Tàu đổ bộ đệm khí mới của Iran được phát triển nội địa hoàn toàn

Theo ông Khanzadi, Iran đã có khả năng sản xuất, bảo dưỡng các tàu chiến quân sự, cùng với đó là trang bị cho nó nhiều loại tên lửa mà không cần sự trợ giúp từ nước ngoài. Nước này hiện còn đang phát triển cả một loại tên lửa phóng thẳng đứng mới.

Với việc nhiều năm hứng chịu các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, Iran phải tự xây dựng ngành công nghiệp quốc phòng nội địa, trong đó bao gồm phát triển máy bay chiến đấu, nhiều thể loại tên lửa, tàu chiến và đạn dược.

Sau khi lệnh cấm bán vũ khí cho Iran được loại bỏ bởi phần lớn các quốc gia của Liên Hợp Quốc vào năm 2020, giới chức Iran cho biết, họ hy vọng có thể gia nhập thị trường kinh doanh vũ khí toàn cầu và bán thiết bị quân sự do mình phát triển cho những quốc gia khác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục