Iran chấp thuận bồi thường cho các nạn nhân vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

  • 03/07/2020 14:45
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Iran đã chấp thuận bồi thường cho gia đình các nạn nhân trong vụ quân đội nước này bắn nhầm máy bay chở khách của Hãng hàng không quốc tế Ukraine hồi tháng 1-2020, Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde ngày 2-7 thông báo.
Iran chấp thuận bồi thường cho các nạn nhân vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

Ngoại trưởng Thụy Điển trong cuộc trả lời hãng thông tấn TT cho hay, Thụy Điển và Iran đã ký thỏa thuận liên quan đến việc đàm phán về việc bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Thỏa thuận trên đạt được sau quá trình đàm phán giữa Iran với các quốc gia có nạn nhân trong vụ bắn nhầm máy bay. Bà Linde nói “không nghi ngờ” rằng Iran sẽ bồi thường, tuy nhiên, mức độ bồi thường chưa được tiết lộ.

Hôm 8-1, máy bay Boeing 737 mang số hiệu PS752 đang trên hành trình từ Thủ đô Tehran (Iran) tới Thủ đô Kiev (Ukraine) thì bị 2 tên lửa đất đối không tấn công và bị rơi ngay sau khi cất cánh. Tất cả 176 người trên khoang thiệt mạng.

Iran chấp thuận bồi thường cho các nạn nhân vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

Trong số các nạn nhân của chuyến bay PS752, nhiều người là người Iran-Canada, nhưng cũng có nạn nhân từ Thụy Điển, Vương quốc Anh, Afghanistan và Ukraine. 5 quốc gia gồm Thụy Điển, Canada, Ukraine, Anh và Afghanistan đã hợp tác để gây sức ép đối với Iran trong việc bồi thường.

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục