Iran thừa nhận bắn hai tên lửa vào máy bay chở khách Ukraine

  • 21/01/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Theo báo cáo điều tra sơ bộ của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran (CAO), quân đội nước này đã bắn hai tên lửa vào máy bay chở khách của Hãng hàng không Ukraine International Airlines hôm 8-1.
Hiện trường vụ máy bay chở khách Ukraine rơi ở Iran

Hiện trường vụ máy bay chở khách Ukraine rơi ở Iran

“Các nhà điều tra... đã phát hiện ra rằng hai tên lửa Tor-M1... đã được bắn vào máy bay”, báo cáo nêu rõ và cho biết thêm, cuộc điều tra đang diễn ra để đánh giá mức độ ảnh hưởng của chúng đối với vụ tai nạn.

Chủ nhật vừa qua, người đứng đầu Cơ quan điều tra hàng không dân dụng của Iran, Hassan Rezaeifar, nói rằng Iran đang độc lập giải mã các hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn rơi và Tehran vẫn chưa quyết định liệu hộp đen có được gửi ra nước ngoài hay không.

Máy bay Boeing 737-800 của Hãng hàng không Ukraine International Airlines bị rơi vào ngày 8-1, ngay sau khi khởi hành từ sân bay Imam Khomeini của Iran. Công dân Iran, Canada, Ukraine, Afghanistan, Đức, Thụy Điển và Vương quốc Anh nằm trong số 176 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Quân đội Iran đã thừa nhận vô tình bắn hạ máy bay Ukraine, do nhầm lẫn nó với một tên lửa hành trình thù địch khi dự đoán sai về sự trả đũa của Mỹ đối với cuộc tấn công lớn của Iran vào căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú tại Iraq. Giới lãnh đạo Iran bày tỏ lấy làm tiếc về vụ việc, đồng thời mô tả thảm kịch này là một “sai lầm không thể tha thứ”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục