Iran cảnh báo Israel sẽ chịu tổn thất “hàng nghìn tỷ USD” nếu…

  • 25/10/2021 14:03
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Ali Shamkhani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, cảnh báo Israel sẽ phải trả một cái giá kinh tế nghiêm trọng nếu dám tấn công Iran.
Iran cảnh báo Israel sẽ chịu tổn thất “hàng nghìn tỷ USD” nếu… ảnh 1
Ông Ali Shamkhani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran

“Thay vì phân bổ ngân sách 1,5 tỷ USD cho các hành động chống lại Iran, Israel nên tập trung vào việc cung cấp hàng chục nghìn tỷ USD tài trợ cho việc sửa chữa những thiệt hại sẽ phải hứng chịu từ phản ứng gây sốc của Iran”, ông Shamkhani đăng dòng tweet cảnh báo hôm 24-10-2021.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran đưa ra cảnh báo nêu trên bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Ba Tư, tiếng Do Thái, tiếng Anh và tiếng Arập, có lẽ để đảm bảo rằng thông điệp trên đến được với đối tượng cần cảnh báo. Tuy nhiên, quan chức này không nói rõ Iran sẽ đưa ra phản ứng như thế nào đối với hành động của Israel.

Iran sở hữu nhiều loại tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo thông thường, nhiều tên lửa trong số chúng về mặt lý thuyết có khả năng tấn công Israel trong trường hợp xảy ra xung đột quy mô lớn.

Tehran cũng có một số đồng minh gần Israel, bao gồm Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon và quân đội Chính phủ Syria, lực lượng mà họ đã hỗ trợ trong cuộc chiến kéo dài hàng chục năm qua của Damascus chống lại một loạt các tay súng cực đoan, khủng bố và “phiến quân ôn hòa” được nước ngoài hậu thuẫn.

Cảnh báo của ông Shamkhani được đưa ra sau khi báo chí Israel đưa tin vào tuần trước rằng chính quyền nước này đã phê duyệt khoản ngân sách 1,5 tỷ USD cho việc chuẩn bị tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Khoản tiền này được cho là một phần của ngân sách quốc phòng Israel trị giá 17,5 tỷ USD cho năm tài chính 2022.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục