Iran bị cáo buộc xây dựng căn cứ quân sự khổng lồ ở Syria

  • 04/09/2019 20:50
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Kênh truyền hình Fox News của Mỹ và Công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel ngày 3-9 cho biết, Iran đã thiết lập một căn cứ quân sự bí mật, khổng lồ bên trong lãnh thổ Syria.
Iran bị cáo buộc xây dựng căn cứ quân sự khổng lồ ở Syria

Iran bị cáo buộc xây dựng căn cứ quân sự khổng lồ ở Syria

Theo Fox News, khu phức hợp quân sự mới mà Iran đang xây dựng nằm giữa thành phố Albukamal của Syria và thành phố Al-Qa’im của Iraq, và Tehran có kế hoạch bố trí tại đây hàng nghìn binh sĩ.

Các chuyên gia phân tích của ISI cho biết, hoạt động xây dựng có thể sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới, và cơ sở này sẽ được đưa vào sử dụng ngay sau đó.

Được biết, dự án bí mật này của Iran có tên gọi "Tổ hợp Imam Ali", theo tên của Ali Ibn Abi Taleb - người anh em họ và con rể đầu tiên của nhà tiên tri Muhammad.

Trước đó, có nguồn tin nói rằng, quân đội Iran đang xây dựng một cây cầu trên đất liền giữa Al-Qa’im và Albukamal. Tuy nhiên, nhà chức trách Syria cho biết, họ đứng sau công việc xây dựng này khi chuẩn bị mở lại giao lộ với các đối tác Iraq. Giao lộ này có thể sẽ có sự hiện diện của quân nhân Iran, Iraq và Syria trong khu vực.

Việc xây dựng khu phức hợp này không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ được Lực lượng vũ trang Iran hay lực lượng quân sự đồng minh của họ sử dụng. Syria có một số lượng lớn lính biên phòng tại giao lộ, do đó họ có thể sử dụng khu phức hợp này.

Quân đội Syria hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến những thông tin trên.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục