IOC gửi giấy mời xạ thủ Việt Nam dự Olympic Tokyo

  • 13/06/2021 12:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) vừa gửi giấy mời một xạ thủ Việt Nam tham dự Olympic Tokyo tháng 7 tới.
IOC gửi giấy mời xạ thủ Việt Nam dự Olympic Tokyo ảnh 1

Quán quân Olympic Hoàng Xuân Vinh có cơ hội sang Tokyo tranh tài vào tháng 7 tới

Giấy mời của IOC ghi rõ mời một VĐV bắn súng Việt Nam thi đấu 10m súng ngắn hơi - nội dung xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam đang là đương kim vô địch Olympic, sau kỳ tích lập tại Rio (Brazil) năm 2016.

IOC trao cho bắn súng Việt Nam suất đặc cách này sau khi các xạ thủ Việt Nam lần lượt thất bại trong việc giành vé chính thức tới Olympic Tokyo thông qua các giải đấu vòng loại.

Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, liên đoàn và bộ môn sẽ tham vấn ý kiến từ ban huấn luyện rồi đề xuất một VĐV để lãnh đạo ngành thể thao quyết định, trước khi gửi phản hồi chính thức cho IOC muộn nhất vào ngày 18-6.

Nếu không có gì thay đổi, nhà vô địch 10m súng ngắn hơi nam Olympic - Hoàng Xuân Vinh sẽ được trao suất đặc cách này. Đây vừa là vinh dự, song cũng là trọng trách cho xạ thủ của Quân đội trong cuộc cạnh tranh, bảo vệ chức vô địch với các xạ thủ hàng đầu thế giới.

Hiện đội tuyển bắn súng quốc gia đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội). Xuân Vinh cùng nhóm xạ thủ dự Cúp bắn súng thế giới hồi tháng 3 vừa qua đều đã được tiêm phòng vắc-xin Covid-19, sẵn sàng sang Tokyo so tài.

Tin cùng chuyên mục