[Infographic] Spike - Sát thủ chống tăng với đa dạng biến thể đến từ Israel

  • 24/03/2016 22:37
  • 1 bình luận
  • Phạm Hùng
  • In bài
ANTĐ -Spike là tổ hợp tên lửa chống tăng do Công ty Rafael nghiên cứu phát triển với các phiên bản khác nhau để bộ binh mang vác hoặc lắp lên xe cơ giới và trực thăng vũ trang. Đây được coi là một trong những hệ thống tên lửa chống tăng mạnh mẽ nhất hiện nay.

Israel luôn nổi tiếng với các sản phẩm quốc phòng của mình, và hệ thống tên lửa diệt tăng Spike là một trong số đó. Được thiết kế với nhiều phiên bản khác nhau cho các nhiệm vụ. Từ siêu nhẹ chỉ 9kg cho các xạ thủ mang vác cơ động, đến những phiên bản năng tới hơn 90 kg trang bị trên xe cơ giới hoặc trực thăng tấn công.

Đối với tên lửa Spike, mối liên hệ giữa xạ thủ với tên lửa sau khi bắn duy nhất nhờ vào đường truyền tín hiệu điều khiển thông qua sợi quang nhờ đó cho phép: Lựa chọn mục tiêu sau khi bắn hoặc thay đổi giữa chừng nếu phát hiện mục tiêu khác nguy hiểm hơn. Nhận dữ liệu và nhận dạng mục tiêu trong thời gian thực. Đầu tự dẫn thực hiện bắt mục tiêu sau khi phóng đạn, tên lửa có thể được bắn đi từ vị trí có không gian kín. Đạt được độ chính xác cao ở tầm bắn lớn nhất. Giảm thiểu sự tổn hại do luồng phụt của tên lửa.

Tên lửa Spike có vận tốc trung bình trên đường bay từ 130 m/s - 180 m/s. Tuỳ theo đối tượng tác chiến, tên lửa Spike được lắp các kiểu đầu nổ khác nhau như xuyên lõm tandem, nổ mảnh, xuyên-nổ… để tiêu diệt xe tăng, thiết giáp, các công trình quân sự (lô cốt, hầm đất nện…) và các công trình kiến trúc.

Cùng ngắm các biến thể của tên lửa sát thủ chống tăng Spike đáng sợ này qua inforgraphic dưới đây.

[Infographic] Spike - Sát thủ chống tăng với đa dạng biến thể đến từ Israel ảnh 1

Tin cùng chuyên mục