Xe tăng T-84 Oplot-M

Xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-84 Oplot-M là mẫu xe chiến đấu bánh xích có hỏa lực mạnh, độ cơ động cao và khả năng bảo vệ đáng tin cậy, do Viện chế tạo máy Kharkiv Morozov (KMBD) phát triển cho các lực lượng vũ trang Ukraine dựa trên xe tăng chủ lực T-80.
T-84 Oplot-M được trang bị giáp phản ứng nổ Duplet thế hệ mới, có thể chống lại đầu đạn tandem. Ngoài ra, xe tăng còn được lắp đặt hệ thống phòng vệ Shtora, giúp giảm xác suất bị tên lửa chống tăng dẫn đường bán tự động của đối phương đánh trúng. Đây được coi là một trong những dòng xe tăng mạnh mẽ nhất hiện nay.
Giới quan sát cho rằng việc Mỹ mua dòng xe tăng được phát triển từ T-80 vốn được coi là "quốc bảo" thời Liên Xô dùng để nghiên cứu các loại xe tăng hiện nay của Nga.
1
2

[Infographic] Mỹ bất ngờ mua xe tăng Ukraine được phát triển dựa trên quốc bảo của Liên Xô

  • 02/03/2018 21:32
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chính phủ Mỹ đã đạt được thỏa thuận với cơ quan xuất khẩu vũ khí nhà nước Ukraine về việc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực T-84 Oplot-M cho Washington. Giới quan sát cho rằng việc Mỹ mua dòng xe tăng được phát triển từ T-80 vốn được coi là "quốc bảo" thời Liên Xô dùng để nghiên cứu.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC