[Infographic] Hàn Quốc kết hợp siêu vũ khí khiến Triều Tiên 'lạnh sống lưng'

  • 25/10/2016 10:41
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Bán đảo Triều Tiên chưa bao giờ yên bình thực sự, cuộc chạy đua vũ trang ngầm luôn tiềm ẩn mối nguy cơ bùng phát chiến tranh diện rộng. Gần đây việc Hàn Quốc mua tên lửa Taurus có khả năng xuyên thủng boong-ke, rồi tích hợp chúng lên chiến đấu cơ F-15K đã khiến Triều Tiên mất ăn mất ngủ.
[Infographic] Hàn Quốc kết hợp siêu vũ khí khiến Triều Tiên 'lạnh sống lưng'

Việc Hàn Quốc lắp tên lửa Taurus lên những siêu chiến đấu cơ F-15K ngay lập tức vấp phải sự phản đối gay gắt của Triều Tiên, bởi đơn giản rằng, với sự kết hợp này chúng có thể xuyên thủng hệ thống phòng không dày đặc và bắn phá chính xác các mục tiêu cố định trên mặt đất bao gồm cả hầm ngầm cũng như những căn cứ tên lửa và hạt nhân chiến lược của Bình Nhưỡng.

F-15K vốn là biến thể hiện đại của F-15E được chế tạo riêng cho Hàn Quốc. Cho đến nay nó vẫn là một trong những máy bay mạnh nhất thế giới, và Triêu Tiên không có loại vũ khí nào tương tự. Trong khi đó tên lửa Taurus nặng gần một tấn rưỡi, trong đó riêng đầu đạn nặng 480kg, có khả năng xuyên thủng lớp bê tông cốt thép dày tới 6m, với độ sai lệnh mục tiêu chỉ 2m.

Hệ thống tên lửa này được sản xuất bởi Liên doanh Taurus Systems giữa Đức và Thụy Điển có khả năng phóng từ máy bay và có tầm bắn tối đa tới 500 km. Với tầm bắn như vậy, tên lửa có thể phóng từ máy bay đang bay trên không phận của Hàn Quốc và chúng không bị đe dọa bởi bất kỳ tên lửa phòng không nào của bắc Triều Tiên mà vẫn đạt được mục đích. Cho đến nay, đây là hệ thống vũ khí mới nhất mà Hàn Quốc sẽ triển khai trong khi Triều Tiên tiếp tục đáp trả bằng cách tiếp tục thử và phát triển vũ khí hạt nhân.

Cùng xem lại thông số của hai loại siêu vũ khí kết hợp này qua infographic dưới đây.

[Infographic] Hàn Quốc kết hợp siêu vũ khí khiến Triều Tiên 'lạnh sống lưng' ảnh 2

Tin cùng chuyên mục