Indonesia: Trực thăng quân sự rơi, 13 người thiệt mạng

  • 21/03/2016 06:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Asian news đưa tin: Một trực thăng quân sự của Indonesia đã rơi ở miền trung nước này lúc 18 giờ 20 (giờ địa phương) ngày 20-3, báo cáo sơ bộ cho hay toàn bộ 13 người trên máy bay thiệt mạng.

Các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành xử lý một vụ tai nạn máy bay. Ảnh minh họa

Các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành xử lý một vụ tai nạn máy bay. Ảnh minh họa

Tatang Sulaiman, phát ngôn viên của quân đội Indonesia nói: “Có 13 sĩ quan quân đội trên máy bay và báo cáo sơ bộ cho biết tất cả họ đều thiệt mạng, nhưng chúng tôi vẫn đang cố xác nhận thông tin này”.

Được biết, chiếc trực thăng quân đội bị rơi xuống làng Kasiguncu, đảo Sulawesi (Indonesia), nơi một nhóm cảnh sát và quân đội đang tiến hành chiến dịch truy lùng một nhóm Hồi giáo cực đoan.

Vị trí trực thăng rơi cách sân bay Kasiguncu ở Poso khoảng 1 - 1,5 km, và đó cũng là nơi đến dự kiến của chiếc máy bay này.

Nguồn tin quân đội Indonesia cho biết, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn này.

Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành xử lý vụ việc.

Những năm gần đây, quân đội Indonesia đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn rơi máy bay. Mới nhất là hồi tháng 2-2016, một máy bay huấn luyện loại Super Tucano của quân đội nước này rơi xuống một khu vực đông dân cư trong lúc bay thử nghiệm, khiến ba người chết.

Vào tháng 12-2015, hai phi công thiệt mạng khi một máy bay quân sự Indonesia rơi ở đảo Java.

Trước đó, vào tháng 6-2015, một máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 rơi xuống một khu dân cư ở Medan, thành phố lớn nhất trên đảo Sumatra, khiến 142 người thiệt mạng và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Theo Asian news

Tin cùng chuyên mục