Indonesia bắt giữ 10 nghi can khủng bố

  • 23/09/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Indonesia ngày 23-9 cho biết, một đội tinh nhuệ chống khủng bố đã bắt giữ 10 phiến quân Hồi giáo và thu giữ hơn chục quả bom tự chế của một nhóm được cho là lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công liều chết nhằm vào lực lượng an ninh và chính phủ nước này.

Người phát ngôn Lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Rafli Amar cho biết, 8 nghi phạm bị bắt giữ hôm 22-9 tại thị trấn Solo, tỉnh Trung Java, nghi phạm thứ 9 bị bắt tại đảo Borneo, Tây Kalimantan, và nghi phạm thứ 10, bị bắt giữ ngày 23-9 cũng tại Solo.

2 trong số 10 nghi phạm bị bắt giữ là Badri Hartono và Rudi Kurnia Putra, chuyên tuyển mộ những thanh niên để huấn luyện theo kiểu “thánh chiến” và dạy cách chế tạo bom. Nhóm này đã lên kế hoạch đánh bom tòa nhà Quốc hội, bắn vào cảnh sát và tấn công các thành viên của đội chống khủng bố. Cảnh sát cũng thu giữ 12 quả bom tự chế và các thiết bị dùng để chế tạo bom, 3 khẩu súng trường, 4 thanh kiếm và tài liệu “thánh chiến”.

Kể từ tháng 3-2012 đến nay, hơn 30 phiến quân đã bị bắt giữ và 7 tên bị tiêu diệt trong các chiến dịch truy quét tội phạm khủng bố ở Indonesia. 

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục