ICRC thăm nhà báo của hãng RIA Novosti bị giam giữ trong nhà tù Ukraine

  • 21/03/2019 15:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các bác sĩ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) mới đây đã đến thăm Kirill Vyshinsky, người đứng đầu văn phòng hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti tại thủ đô Kiev, bị Ukraine giam giữ tại một nhà tù tại đây. 
Đặc phái viên nhân quyền của Liên bang Nga, bà Tatyana Moskalkova

Đặc phái viên nhân quyền của Liên bang Nga, bà Tatyana Moskalkova

"Sau khi tôi yêu cầu ICRC, các bác sĩ của ICRC đã đến thăm Kirill Vyshinsky. Họ đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của ông ấy, và nói rằng ông ấy vẫn ổn", Đặc phái viên nhân quyền của Liên bang Nga, bà Tatyana Moskalkova nói với báo chí hôm 20-3.

Hồi tháng 5-2018, Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã khám xét văn phòng của hãng thông tấn Nga RIA Novosti Ukraine tại thủ đô Kiev và bắt giữ ông Vyshinsky, vì nghi ngờ người này ủng hộ hai nhà nước Cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng ở miền Đông Ukraine.

Phó Giám đốc SBU Viktor Kononenko cho biết, nhà báo Vyshinsky có hai quốc tịch, và nhà chức trách Kiev sẽ xem xét việc tước bỏ quốc tịch Ukraine của người này.

Tòa án thành phố Kherson ngày 17-5 đã tạm giam ông Vyshinsky trong hai tháng. Tuy nhiên, việc giam giữ đã bị kéo dài nhiều lần kể từ đó đến nay.

Trong khi đó, Nga chỉ trích mạnh mẽ hành động của các cơ quan chức năng Ukraine về việc khám xét văn phòng của hãng thông tấn Nga RIA Novosti Ukraine tại thủ đô Kiev và bắt giữ nhà báo Vyshinsky.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục