• Hyundai Tucson Fuel Cell: Chiếc xe đến từ tương lai

  Hyundai Tucson Fuel Cell: Chiếc xe đến từ tương lai

  ANTĐ - Nếu như thế kỉ 19 được mệnh danh là thế kỉ của động cơ hơi nước, thế kỉ 20 là thế kỉ của động cơ đốt trong, thì thế kỉ 21 tới sẽ là kỉ nguyên của pin nhiên liệu hydrogen (fuel cell) – cuộc cách mạng về năng lượng thực sự trong tương lai. 

 • Tóc bạc sớm ngày càng phổ biến hơn

  Tóc bạc sớm ngày càng phổ biến hơn

  ANTĐ - Nhiều người vẫn băn khoăn tại sao tuổi chỉ độ ngoài 20 mà tóc đã bạc trong khi phần lớn người khác đến khi 50 tuổi mới gặp tình trạng tóc muối tiêu. Nếu bị tóc bạc sớm, có cách nào khắc phục?

 • “Xì hơi” ngừa ung thư

  “Xì hơi” ngừa ung thư

  ANTĐ - Mùi “xì hơi” thường gây cảm giác khó chịu nhưng các nhà khoa học vừa phát hiện nó có khả năng ngăn ngừa ung thư. 

 • Aspirin chữa đau họng hiệu quả

  Aspirin chữa đau họng hiệu quả

  ANTĐ - Theo một nghiên cứu của Đại học Cardiff (Anh), hòa tan  aspirin trong nước sau đó súc miệng, không nuốt sẽ giảm đau họng trong vòng 2 giờ và có tác dụng cho 6 giờ tiếp theo. 

 • Trị liệu mới cho bệnh hói đầu và bạc tóc

  Trị liệu mới cho bệnh hói đầu và bạc tóc

  ANTĐ - Với một số người, việc thường xuyên phải nhuộm lại tóc khi lộ tóc bạc gây nhiều phiền toái về tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên, mới đây, nhóm nhà khoa học đến từ Anh quốc, Đức và New Zealand đã phát hiện, việc tích lũy quá nhiều hydrogen peroxide ở nang lông đã khiến phát sinh kích ứng oxy hóa biểu bì trên diện rộng. 

 • Giữ vệ sinh đôi tai đúng cách

  Giữ vệ sinh đôi tai đúng cách

  ANTĐ - Làm sạch tai đó là công việc đòi hỏi phải làm thường xuyên với những quy tắc an toàn cụ thể. Không nhất thiết phải thường xuyên lấy ráy tai, bởi ráy tai cũng thực sự cần thiết bảo vệ khỏi bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân khác có thể ảnh hưởng tới màng nhĩ. Đặc biệt khi vệ sinh tai, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước để làm sạch đồng thời cũng đừng quên một số biện pháp an toàn. Hãy sử dụng bông ngoáy tai và các công cụ chuyên dụng có bán tại các hiệu thuốc.

 • Mùi trứng thối kích thích “cậu nhỏ”

  Mùi trứng thối kích thích “cậu nhỏ”

  ANTĐ - Đó là kết quả của một hạng mục nghiên cứu thuộc trường đại học Naples Federico II của Italy được công bố trên tạp chí “Học viện y học quốc gia” Hoa Kỳ.

 • Phát hiện chân giò tẩm hóa chất gây ung thư dạ dày

  Phát hiện chân giò tẩm hóa chất gây ung thư dạ dày

  ANTĐ - Chân giò heo tại chợ cầu Ba Lý, huyện Thông Châu, Bắc Kinh (Trung Quốc) được người dân ưa chuộng bởi màu sắc trắng hồng hấp dẫn, phần bì trơn láng, sạch sẽ. Nhưng ít ai biết được rằng, những chiếc chân giò ấy đã được xử lý bởi những hóa chất độc hại như: xút caustic soda, chất tẩy trắng hydrogen peroxide, sodium nitrite