Hy sinh hạnh phúc riêng cho Tổ quốc...

  • 23/09/2014 07:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Phương Linh
  • In bài
ANTĐ - Các chú chiến sĩ ngoài biển đảo kính mến!

Cháu là Đặng Phương Linh, học sinh lớp 7A trường Trung học cơ sở Liên Ninh. Sinh ra và lớn lên giữa lòng Thủ đô Hà Nội, cháu chỉ thấy những hàng bằng lăng, phượng vĩ, những con đường cao tốc xe cộ tấp nập... Một Hà Nội nhộn nhịp phồn hoa. Cháu được sống trong  không gian đó nên không hiểu được cuộc sống nơi hải đảo xa xôi. Qua phương tiện thông tin đại chúng, cháu phần nào hiểu được cuộc sống xa quê hương, xa đất liền, giữa vời vợi nghìn trùng, chỉ có nắng, gió, vị mặn mòi của biển và nỗi nhớ da diết về đất liền và người thân của các chú. Nơi đảo xa ấy, thiếu cả nước ngọt, thèm những ngọn rau xanh vườn nhà, thèm nghe tiếng trẻ con ê a học bài. Nơi đảo xa chỉ có màu xanh của cây bàng, cây dừa và cây phong ba.

Các chú chiến sĩ thân mến!

Những ngày Biển Đông dậy sóng. Các chú, các anh ngày đêm không quản ngại gian khó thực hiện nhiệm vụ canh giữ biển đảo quê hương. Từng giây phút cam go thử thách trong hoàn cảnh thử lửa khi Tổ quốc đang đứng trước sự đe dọa nguy hiểm, các chú là những người tiên phong bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Cháu hiểu, các chú để lại gia đình, người vợ trẻ, đứa con thơ, vì để giữ cho bao em thơ bình yên giấc ngủ và giữ vững sự bình yên cho đất nước. Các chú, các anh đã hy sinh hạnh phúc riêng để giữ sự bình yên cho Tổ quốc.

Chú kính mến!

Cháu chưa một lần được đến Trường Sa, Hoàng Sa chỉ biết Hoàng Sa, Trường Sa qua bản đồ Tổ quốc. Dáng hình của Trường Sa, Hoàng Sa vươn cao, lớn lao như những cánh cửa nhà ta bước vào dải đất hình chữ S. Hoàng Sa và Trường Sa là hai cột mốc khẳng định chủ quyền và vị thế của Việt Nam trên Biển Đông. Đêm nay, cháu được ngủ giấc bình yên, được yên tâm học tập, vui chơi vì ngoài khơi xa kia có các chú chắc tay súng canh giữ biển đảo. Chúng cháu cảm ơn những người lính đảo luôn mang trong mình Tổ quốc thân yêu.

Các chú kính yêu!

Cháu chúc các chú luôn khỏe mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tạm biệt các chú!

Cháu của chú

Tin cùng chuyên mục