Hy Lạp sẽ thành lập chính phủ mới

  • 17/06/2011 06:39
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
(ANTĐ) - Hai nhà lập pháp trong chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố từ chức ngay sau khi Thủ tướng George Papandreou hôm 15-6 tuyên bố sẽ thành lập chính phủ mới trong nỗ lực giành sự ủng hộ cho các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” nhằm khôi phục nền kinh tế nước này

Hai nhà lập pháp trong chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố từ chức ngay sau khi Thủ tướng George Papandreou hôm 15-6 tuyên bố sẽ thành lập chính phủ mới trong nỗ lực giành sự ủng hộ cho các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” nhằm khôi phục nền kinh tế nước này.

Hy Lạp sẽ thành lập chính phủ mới ảnh 1

Ông George Floridis, cựu Bộ trưởng Tài chính thông báo rời bỏ vị trí của mình trong nhóm quốc hội của đảng cầm quyền vì nỗ lực không thành trong việc khôi phục nền kinh tế Hy Lạp. Người thứ hai từ chức là ông Hector Nasiokas, Chủ tịch nghị viện và khẳng định đây là điều tối thiểu ông có thể làm trong tình hình bế tắc hiện nay.

Nguồn tin từ nghị viện cho biết, chính phủ mới sẽ được công bố vào ngày 17-6 trong khi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm diễn ra cho đến chủ nhật 18-6 tới. Hy Lạp hiện đang phải thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng” theo yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong khi hôm 15-6 hàng chục nghìn người Hy Lạp đã xuống đường để chống lại kế hoạch khắc khổ lần thứ hai. Theo số liệu thống kê của cảnh sát, tính đến trưa 15-6, đã có trên 20.000 người biểu tình trên đường phố Athens và Thessaloniki.

(Theo AFP)

Tin cùng chuyên mục