Huyền thoại nhạc Việt - danh ca Bảo Yến trở lại sau thời gian dài vắng bóng

  • 20/11/2014 20:28
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Bảo Yến - nữ danh ca có sự nghiệp hơn 30 năm lừng lẫy, một giọng ca tuyệt vời, không thể trộn lẫn, với một cách hát đầy mê hoặc quyến rũ, đã trở thành huyền thoại của nhạc Việt, sẽ là nhân vật chính tiếp theo của liveshow Dấu ấn.
Thuộc lớp nghệ sĩ đầu tiên xuất hiện và nổi tiếng sau năm 1975, suốt những năm ’80, Bảo Yến cùng em gái là ca sĩ Nhã Phương đã gần như trở thành những người xác lập những chuẩn mực mới cho nhạc nhẹ Việt Nam, tạo ra những cơn sốt bằng những bài hát và hình ảnh của mình khi xuất hiện trước công chúng. Họ không chỉ là những ngôi sao ca nhạc số 1 mà còn là những biểu tượng thời trang và những nữ hoàng ảnh lịch.
Danh ca Bảo Yến xuất hiện tại buổi họp báo công bố chương trình sáng ngày 20-11

Danh ca Bảo Yến xuất hiện tại buổi họp báo công bố chương trình sáng ngày 20-11Bảo Yến, bằng giọng hát hết sức đặc biệt – chị có thể hát hay và thành công hầu hết các thể loại âm nhạc thịnh hành, từ nhạc pop-rock Việt tới ngoại quốc; nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến, nhạc quê hương và cả dân ca “gốc”, đặc biệt là các bài mang âm hưởng miền Trung và xứ Huế - đã là thần tượng của lượng khán giả đông đảo bậc nhất khi đó, và ảnh hưởng tới vô số những nghệ sĩ cùng thế hệ và lớp đàn em. Mỗi bài hát Bảo Yến trình bày trở thành một “chuẩn mực” rất khó vượt qua cho người hát sau, và có thể làm lu mờ cả người đã hát trước đó. 
Ở tuổi 56, nữ danh ca vẫn giữ được nét trẻ trung và quyến rũ

Ở tuổi 56, nữ danh ca vẫn giữ được nét trẻ trung và quyến rũNửa cuối những năm ’80, cơn sốt mang tên Bảo Yến lên tới đỉnh điểm khi băng nhạc Mẹ Gò Công do nhạc sĩ Quốc Dũng (cũng là chồng của Bảo Yến) sản xuất. Băng nhạc này len lỏi tới mọi ngóc ngách ở khắp mọi chốn, thành thị tới thôn quê, đưa tên tuổi Bảo Yến trở thành thân quen với mọi gia đình. Các bài hát trong album cũng lần lượt trở thành những bài hit bậc nhất khi đó và cũng gắn liền với tên tuổi Bảo Yến, hầu như không ai hát lại có thể thành công được như vậy, đó là Hương thầm, Chiều hạ vàng, Mẹ Gò Công, Một sớm con về, Huế tình yêu của tôi, Chuyện tình hoa muống biển, Bài ca Tết cho em… Album này sau được tái bản dưới dạng CD mang tên Biển tím và vẫn bán chạy liên tục gần 20 năm nay. 
Nữ danh ca chia sẻ: "Đây sẽ là liveshow sáng rực nhất của Bảo Yến"

Nữ danh ca chia sẻ: "Đây sẽ là liveshow sáng rực nhất của Bảo Yến"Sau thời gian dài sống khép kín, Bảo Yến sẽ trở lại với khán giả trong một đêm nhạc hoành tráng, liveshow lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của chị - Dấu ấn. Đây là một dịp hiếm hoi khán giả được thưởng thức lại những bài hát đã trở thành “thương hiệu” Bảo Yến như: Ở hai đầu nỗi nhớ, Thư tình cuối mùa thu, Chuyện hợp tan, Mưa trên phố Huế… tới những ca khúc trữ tình vốn ít được chị biểu diễn sân khấu và đặc biệt sẽ không thể thiếu phần nhạc ngoại quốc theo phong cách pop-rock bốc lửa từng tạo nên hình ảnh nữ hoàng nhạc pop Bảo Yến cùng những ảnh hưởng rất lớn về thời trang trong suốt nhiều năm.

Bảo Yến cùng con trai, ca sĩ Nhã Ca

Bảo Yến cùng con trai, ca sĩ Nhã CaTại liveshow Dấu ấn, ngoài các thành viên trong gia đình như: nhạc sĩ Quốc Dũng (chồng của Bảo Yến), nhạc sĩ Kim Tuấn (em trai của Bảo Yến), 2 con trai Nhã Ca và Bảo Châu, góp mặt trong liveshow của Bảo Yến còn có ca sĩ Đức Tuấn và ca sĩ Hiền Thục. 

Dấu ấn – Bảo Yến diễn ra vào 20h, thứ 7, ngày 6-12 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM

Tin cùng chuyên mục