Huyện Sóc Sơn: Thành lập tổ tự quản khu nhà trọ công nhân

  • 07/07/2011 01:06
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Xuân Trường
  • In bài
ANTĐ - Là địa bàn nằm gần khu công nghiệp Nội Bài nên thôn Xuân Bách có số lượng công nhân thuê trọ nhiều nhất trên địa bàn xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Trong thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn có chiều hướng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của công nhân cũng như người dân trên địa bàn thôn. Nhận thức được điều này, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn đã phối hợp với CAH và UBND xã Quang Tiến điều tra nắm tình hình, ký kết Kế hoạch liên tịch số 01/KH-LT về việc thành lập tổ tự quản về ANTT khu nhà trọ công nhân trên địa bàn thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến. Ban chỉ đạo Tổ tự quản về ANTT đã thành lập 3 tổ công tác, tổ chức 8 hội nghị để triển khai kế hoạch tới các chủ hộ và công nhân thuê trọ. Căn cứ kết quả các hội nghị, UBND xã Quang Tiến đã chính thức ký quyết định thành lập và quy ước hoạt động của 10 tổ tự quản về ANTT khu nhà trọ công nhân với 315 công nhân tham gia.

Việc thành lập 10 tổ tự quản góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân trên địa bàn thôn trong công tác giữ gìn ANTT, thực hiện có hiệu quả công tác “Tự phòng - Tự quản” của các hộ gia đình và công nhân. Đồng thời tạo môi trường trong sạch, thuận lợi cho công nhân yên tâm làm việc, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. 

Tin cùng chuyên mục