Xe+

Hủy vé hành khách vẫn được "bay"

  • 24/09/2014 16:31
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Hai nhân viên làm thủ tục của Jetstar Pacific đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt, vì làm thủ tục cho hành khách lên tàu bay không đúng quy trình.

Theo Cảng vụ hàng không miền Nam, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hai nhân viên của Jetstar Pacific- JPA 7,5 triệu đồng/nhân viên, vì không đúng quy trình thực hiện công việc, gây uy hiếp an toàn hàng không.

Trước đó, sáng 22-8 khi làm thủ tục cho nhóm 4 khách với cùng một mã đặt chỗ trên chuyến bay BL 790 từ TP.HCM đi Hà Nội của JPA, nhân viên làm thủ tục đã không kiểm tra kỹ tất cả hành khách trong nhóm có mặt tại quầy, nhưng vẫn in 4 thẻ lên máy bay, trong khi thực chất chỉ có 3 người có mặt và đi trên chuyến bay này.

Khi đi qua cửa kiểm sóat an ninh cả nhóm 3 khách vẫn cầm thẻ lên máy bay của một khách vắng mặt.

Đến khi nhóm 3 khách đến cổng lên máy bay, tên khách vắng mặt vẫn còn trên hệ thống và nhân viên tại khu vực này cũng không dùng máy để kiểm tra lại lần nữa tên khách thực tế với danh sách của chuyến bay, nên đã xảy ra tình trạng khách không đi nhưng vẫn có tên trên hệ thống của JPA. Trong khi đó vợ của người hành khách này vẫn còn cầm được thẻ lên máy bay của chồng mình trên suốt chuyến bay.

Trước đó, nhóm hành khách 4 người này đã đặt vé từ TP. HCM đi Hà Nội của hãng JPA. Tuy nhiên, do chuyến bay được thông báo thay đổi giờ bay, nên một hành khách đã quyết định hủy vé.

Tin cùng chuyên mục