Hùng Vương An Giang dọa bỏ V-League: Thêm cú sốc cho Trưởng giải

  • 18/04/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • Phi Điệp
  • In bài
ANTĐ - Mới 2 tháng kể từ khi chuyên gia người Nhật được mời sang Việt Nam đảm nhiệm chiếc ghế Trưởng BTC V-League, một vị trí rất nhiều sức ép, đặc biệt là trong môi trường bóng đá Việt Nam. 
Hùng Vương An Giang dọa bỏ V-League: Thêm cú sốc cho Trưởng giải ảnh 1

Với tư duy và cách làm bóng đá chuyên nghiệp của người Nhật lâu nay, ông Koji rất sốc khi chiếc ghế ông ngồi còn chưa ấm chỗ, thì hàng loạt scandal bạo lực xảy ra trên sân cỏ Việt. Khi những sự việc đáng tiếc ấy tạm lắng, ông Koji lại phải đối mặt một cú sốc mới, với việc V.Ninh Bình tuyên bố bỏ giải vì nội bộ đội bóng có nhiều cầu thủ tham gia bán độ, dàn xếp tỉ số. Và vào thời điểm người ta đang chờ những quyết định đậm dấu ấn của Trưởng giải người Nhật này, thì V-League lại rối tung với việc HV.An Giang cũng dọa bỏ giải.

Sự việc này bắt nguồn từ việc VFF và VPF thống nhất sau khi V.Ninh Bình bỏ giải, đội xếp cuối cùng trên BXH V-League sẽ phải đá play-off để tranh vé vớt dự V-League mùa sau. HV.An Giang đang là đội ở vị trí này, và họ cảm thấy đây là quyết định rất bất công. Trả lời báo chí, ông Võ Hoàng Phong, Giám đốc điều hành  HV.An Giang nói: “Tại sao mọi điều bất lợi lại hướng về phía chúng tôi? Chúng tôi rất tôn trọng luật chơi, nhưng BTC lại muốn phá luật. Lúc đầu đã có quy định về CLB xếp thứ 13 phải xuống hạng và theo quy chế, V.Ninh Bình đương nhiên là đội xuống hạng. Tất nhiên, không chắc HV.An Giang sẽ nằm cuối khi mùa giải kết thúc, và suất play-off chúng tôi không quan tâm, vấn đề là cách hành xử có tôn trọng nhau không. Thứ hai, các đội trước mùa bóng đã thống nhất ngày 29-4, các cầu thủ bổ sung của các CLB mới được phép thi đấu. Nhưng BTC thay đổi đường đột, gửi công văn đến các CLB thông báo thời hạn cho phép sử dụng cầu thủ giai đoạn lượt về sớm hơn một tuần so với quy định trước đó. Nó có lợi cho ai thì nhiều người đã biết, và chúng tôi thực sự cảm thấy thất vọng. Chúng tôi mệt mỏi lắm rồi và HV.An Giang sẵn sàng nghỉ chơi nếu bị đối xử bất công như thế này”.

Trong sự nghiệp quản lý của mình, ông Tanaka Koji có lẽ chưa từng phải đối mặt với những chuyện tương tự. Bởi Nhật Bản có nền bóng đá chuyên nghiệp và tiên tiến. Nó khác xa với tư duy “làng xã”, ăn xổi của bóng đá Việt Nam. Thế nên, cú sốc này chắc chắc sẽ khiến ông Koji phải đau đầu trong những ngày tới. Dù chưa lên tiếng chính thức về điều này, nhưng với những gì đang diễn ra, sẽ rất khó để chuyên gia người Nhật đưa ra một phương án mạnh tay và khác biệt, vì bản thân ông chắc cũng chưa hết sốc sau những sự kiện tiêu cực liên tiếp vừa qua. Hơn nữa, để giải quyết được những vấn đề này của bóng đá Việt Nam, cần phải thấu hiểu nó. Mà 2 tháng ở đây với ông Koji là quá ít.

Về thông tin HV.An Giang có thể bỏ giải, Tổng giám đốc VPF – Phạm Ngọc Viễn cho biết chưa có bất cứ công văn chính thức nào được gửi lên VPF từ phía đội bóng này. Dù vậy, VFF và VPF đã sẵn sàng những phương án đối phó trong trường hợp HV.An Giang bỏ dở cuộc chơi. 

Tin cùng chuyên mục